4 bước chọn gọng kính cận chuẩn từ Mắt kính Duy Khoa

Chia sẻ trên:

Không đơn thuần chỉ là phụ kiện thời trang mà kính cận còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe của bạn. Với rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kính thuốc, mắt kính Duy Khoa sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách chọn gọng kính vừa đẹp, phong cách lại vừa phù hợp với túi tiền của bạn.

Để chọn một gọng kính cận chuẩn thì không những phải đẹp mà còn vừa vặn thoại mái. Bạn cần thực hiện 4 bước sau:

BƯỚC 1: Chọn gọng kín phù hợp với hình dạng khuôn mặt bạn 

Hãy vén tóc soi gương để xem hình dạng khuôn mặt mình thế nào: tròn hay góc cạnh, ngắn hay dài… 

Dưới đây là 4 kiểu gương mặt phổ biến ứng với đó là những dáng kính khác nhau. 

  • Với khuôn mặt tròn: Là gương mặt phổ biến với các đường nét tròn trịa mềm mại. Với dạng mặt này bạn nên chọn các gọng kính vuông, chữ nhật, đa giác. 
  • Với khuôn mặt trái xoan, oval: là dạng khuôn mặt rất lý tưởng nhưng để giữ được sự hài hòa này bạn hãy chọn mắt kính dài bằng hoặc hơn chiều rộng ngang của khuôn mặt, dáng mắt kính oval sẽ đẹp nhất.
  • Với khuôn mặt góc cạnh, vuông: phù hợp với dạng khuôn mặt này là các gọng kính hình bầu dục, hình tròn để giúp cân bằng và tạo thêm vẻ nhẹ nhàng cho các góc cạnh của khuôn mặt vuông.
  • Với  khuôn mặt trái tim, gò má cao: Hãy chọn gọng kính có viền trên dày và viền dưới mảnh rộng đẻ tạo chiều sâu cho gương mặt.
  • Với khuôn mặt dài, tròn bầu: Cần những gọng kính rộng bản có góc cạnh như gọng kính chữ nhật, vuông hoặc lục giác với chiều dọc dài tương đối.

BƯỚC 2: Chọn đúng kính thước gọng kính

Giống như các loại phụ kiện khác mỗi gọng kính có size khách nhau. Gọng kính quá to hoặc quá nhỏ gây ra mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến các vấn đề về mắt như: dễ bị sai tâm, gây choáng hoặc tăng độ nhanh. Bạn cần xác định được kích thước gọng phù hợp với mình để tiết kiệm thời gian khi lựa chọn gọng kính.

BƯỚC 3: Chọn màu sắc gọng kính tôn lên tóc và da bạn 

Nếu chọn gọng kính mình áp dung nguyên tắc trái ngược tức là gọng kính đối lập với hình dạng gương mặt thì khi chọn màu bạn lại phải tuân theo quy tắc tương đồng. Tone da của bạn màu gì thì hãy chọn màu kính tương tự vậy.

Chẳng hạn bạn có làn da undertone lạnh: đỏ, hồng hoặc xanh thì hãy chọn màu gọng kính  bạc, đen, xanh xám, đỏ mận, xanh dương, hồng.

Với làn  da undertone ấm: vàng, nâu thì bạn nên chọn các màu kính đồng, vàng, đen, vàng, xám hoặc nâu đồng.

Việc tương đồng này cũng được ứng dụng với màu tóc, màu tóc nào thì bạn nên chọn màu gọng theo như vậy.

BƯỚC 4: Chọn theo nhu cầu

Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì lưu ý thêm chất liệu kính có gây dị ứng làn da không. Bạn có thể chọn gọng titan thay cho gọng hợp kim.

Nếu số độ cao bạn cũng nên chọn gọng ti tan hoặc nhựa đàn hồi bởi nó khá bền theo thời gian và tạo nhiều thoải mái khi đeo.

Chỉ với 4 bước trên là bạn đã có thể chọn được gọng kính cận chuẩn rồi. Hãy tham khảo các gọng kính cận chuẩn từ thương hiệu Kính thuốc Duy khoa Optical các bạn nhé. Xem tại: https://duykhoaoptical.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *