4 cách sắp xếp trong tủ đồ khô & 3 mẹo sử dụng chuẩn không cần chỉnh

Tủ kho đồ NewEra 6 tầng cánh mở 12 rổ nan rộng 450mm đựng được “cả thế giới thực phẩm ăn uống”
Chia sẻ trên:

Tủ đồ khô là phụ kiện tiện ích trong căn bếp là vậy hưng, nhiều gia chủ còn băn khoăn chưa biết cách sắp xếp bên trong tủ đồ khô sao cho hợp lý nhất. Mặc dù cách sắp xếp này không mang tính thẩm mỹ cho không gian căn bếp nhưng trong tủ đồ khô được sắp xếp khoa học mỗi khi mở ra sẽ khiến người lấy cảm thấy dễ chịu và tiện lợi nhất. Vậy cụ thể có những cách sắp xếp nào và mẹo sử dụng tủ đồ khô thông minh ra sao, gia chủ hãy khám phá ở bài viết sau.

Tủ đồ khô cánh kéo 6 tầng, 6 rổ cực tiện lợi để mọi thực phẩm đa chức năng
Tủ đồ khô cánh kéo 6 tầng, 6 rổ cực tiện lợi để mọi thực phẩm đa chức năng

4 cách sắp xếp trong tủ đồ khô hợp lý nhất

Tủ đồ khô nhiều tầng, mỗi tầng bao gồm rất nhiều ngăn với các kích thước ngăn khác nhau. Do đó, gia chủ cần biết cách sắp xếp sao cho hợp lý nhất vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng mỗi ngày nhưng cũng cần áp dụng tính khoa học và thông minh. Ngay bên dưới là 4 cách sắp xếp đơn giản trong tủ đồ khô, mời gia chủ tham khảo. 

Sắp xếp đồ dùng theo tần suất sử dụng

Tất cả các thành viên trong gia đình đều có thói quen sử dụng những thực phẩm nào đó thường xuyên trong nhà bếp. Vì vậy, người sắp xếp đồ lên kệ tủ đồ khô phải nắm bắt được những thói quen đó và để những thực phẩm hay dùng ra phía bên ngoài ở ngăn thứ 3 hoặc thứ 4 cực tiện ai cũng dễ lấy. 

Ngược lại, nếu những thực phẩm hay dùng được cất kỹ vào sâu bên trong hoặc ở trên tầng cao sẽ khiến người lấy tốn thời gian tìm kiếm và rất khó chịu vì chưa thể tìm thấy ngay lập tức thực phẩm hoặc đồ uống hay sử dụng.

Sắp xếp theo tần suất sử dụng
Sắp xếp theo tần suất sử dụng

Sắp xếp đồ dùng trong tủ đổ khô theo chức năng

Thực phẩm trong tủ đồ khô rất đa dạng bao gồm: nước uống giải khát, gia vị, nước chấm, đồ ăn vặt,… Nếu không sắp xếp chúng theo cùng một chức năng ở một ngăn, người lấy sẽ bị rối mỗi khi có nhu cầu sử dụng một thực phẩm nào đó mà không biết chúng để ở đâu. Việc để thực phẩm phân loại theo chức năng như tất cả các chai nước phục vụ cho nhu cầu giải khát sẽ được để cùng một ngăn, ví dụ: nước khoáng, coca, pepsi, 7up, nước hoa quả,… 

Điều này giúp người dùng thoải mái lựa chọn đồ uống tùy thích khi mở tủ mà không cần tốn thời gian dò tìm khi chúng được sắp xếp mỗi ngăn một món đồ uống.

Sắp xếp đồ dùng theo chiều cao

Kích thước thực phẩm trong tủ đồ khô có rất nhiều loại có chiều cao rất khiêm tốn như lọ gia vị, nước chấm,… nhưng cũng có chai lọ khá cao như chai nước khoáng 1,5 lít, chai rượu vang 750ml,…

Thường những đồ uống có cùng chiều cao nên được để cùng một bên, không để lẫn lọ cao, lọ thấp để thao tác lấy dễ dàng và tránh lúc lấy ra bị rơi vỡ vì đa phần chúng đều là lọ thủy tinh.

Sắp xếp đồ cũ ra ngoài – đồ mới vào trong

Một mẹo sắp xếp mà gia chủ nên chú ý đó là những sản phẩm có hạn sử dụng ngắn như loại bột, gia vị tự nhiên, nước chấm,… nếu được mua mới cần để các sản phẩm có thời hạn cũ đã mua trước đó ra bên ngoài, sản phẩm mới mua để vào bên trong. 

Điều này giúp người dùng không bị lãng phí khi bỏ quên những sản phẩm cũ gần đến hạn sử dụng đồng thời tránh việc tiện tay mở tủ chỉ để ý đến thực phẩm mới muốn lấy ra sử dụng ngay mà quên đi sản phẩm cũ. 

Tủ kho đồ NewEra 6 tầng cánh mở 12 rổ nan rộng 450mm đựng được “cả thế giới thực phẩm ăn uống”
Tủ kho đồ NewEra 6 tầng cánh mở 12 rổ nan rộng 450mm đựng được “cả thế giới thực phẩm ăn uống”

3 mẹo sử dụng tủ đồ khô thông minh – khoa học

Sau những cách sắp xếp trong kệ đựng đồ khô hợp lý đã nêu ở trên, bài viết tiếp tục cung cấp đến gia chủ 3 mẹo sử dụng các ngăn tủ đồ khô cực thông minh và khoa học, đảm bảo người mới trải nghiệm sử dụng loại tủ này cũng đều dễ dàng áp dụng.

Lắp thêm khay đựng để thêm diện tích sử dụng

Trong trường hợp, gia chủ muốn mở rộng thêm diện tích sử dụng bên trong tủ đồ khô. Gia chủ hoàn toàn có thể lắp thêm khay vào các khấc cánh tủ vì chúng rất dễ dàng tháo ra lắp vào. Việc này không chỉ giúp người dùng tăng thêm sự lựa chọn mỗi khi lấy đồ mà còn tạo cảm giác thích thú vì tủ đồ khô chứa “cả thế giới thực phẩm ăn uống” tha hồ tận hưởng.

Sử dụng những khay chia nhỏ giúp chai lọ không bị xô lệch

Trong thao tác cất, lấy thực phẩm trong tủ đồ khô rất dễ xảy ra việc thực phẩm hay bị xô lệch và không đúng vị trí ban đầu. Lúc này, với những chai lọ cao, gia chủ nên mua những khay chia nhỏ để bỏ vào các ngăn tủ vì chúng được thiết kế bo tròn, cực khít với đường kính đáy chai nên không dễ để xảy ra tình trạng chai bị xô lệch, đổ vỡ. 

Dán nhãn chai lọ – đồ dùng để dễ tìm hơn

Một cách để người dùng dễ dàng tìm kiếm thực phẩm trong tủ đồ khô dễ dàng đó là dán nhãn chai lọ hoặc dán ngay chức năng mỗi khay đựng. Ví dụ khay đựng gia vị, gia chủ sẽ bố trí nhãn gia vị hoặc dán trực tiếp lên lọ gia vị chi tiết như nhãn muối ăn, nhãn đường,… Việc làm này sẽ giúp gia chủ thu hẹp tầm quan sát của mắt và nhanh chóng lấy được sản phẩm mình đang cần. 

Trên đây là những cách sắp xếp trong tủ đồ khô cực tiện lợi và những mẹo nhỏ sử dụng tủ đồ khô thông minh gửi đến quý gia chủ. Mong rằng với những kiến thức mà bài viết cung cấp sẽ là gợi ý tuyệt vời để gia chủ sẽ có cho mình những cách sắp xếp phù hợp nhất theo những tiêu chí riêng của mình. Chúc quý gia chủ có trải nghiệm việc sử dụng tủ đồ khô thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *