Altcoin là gì? Top 7 Altcoin tiềm năng và chiến lược đầu tư hiệu quả

Ethereum (ETH)
Chia sẻ trên:

Altcoin là thuật ngữ khá phổ biến trong thị trường Crypto hiện nay. Vậy Altcoin là gì? Và đâu là những Altcoin tiềm năng nhất hiện nay?

Thế nào là Altcoin?

Altcoin là đồng tiền thay thế. Hiện Altcoin được dùng để thay thế cho các loại tiền pháp định (fiat) truyền thống và Bitcoin. Theo CoinMarketCap,  đến đầu năm 2020 trên thị trường đã có 5.000 loại tiền điện tử.

Đồng Altcoin đầu tiên trên thị trường được tạo gia vào năm 2011 có tên Namecoin. Tính đến tháng 5/2020, hai đồng Altcoin có vốn hóa cao nhất trị trường hiện nay là Ethereum và Ripple.

Bitcoin mặc dù đang thống trị thị trường tiền kỹ thuật số nhưng loại tiền này vẫn có nhiều khuyết điểm như phí giao dịch cao, chức năng chưa đa dạng… Thế nên Altcoin đã ra đời với mong muốn khắc phục các nhược điểm của Bitcoin và dần thay thế loại coin này. 

Altcoin được dùng để thay thế cho các loại tiền pháp định ( fiat) truyền thống và Bitcoin
Altcoin được dùng để thay thế cho các loại tiền pháp định ( fiat) truyền thống và Bitcoin

Phân loại Altcoin

Thông qua tính chất, hiện nay Altcoin đã được phân loại thành 2 nhóm chính là Digital Tokens và Stablecoin.

Stablecoin

Đây là loại tài sản kỹ thuật số được ra đời với mục đích chính là bình ổn giá. Hiện nay, giá Stablecoin thường neo theo giá trị của một loại tiền tệ. Dùng Stablecoin thay tiền pháp định giúp giảm chi phí giao dịch. Vì giao dịch Stablecoin không phải thông qua ngân hàng và có tốc độ luân chuyển rất nhanh.

Altcoin thuộc nhóm này có các tính chất đặc trưng là:

 • Giao dịch phi tập trung.
 • Giá luôn được bình ổn.
 • Bảo mật cực cao.
 • Khả năng mở rộng lớn.

Các loại Altcoin nhóm Stablecoin có mức vốn hóa cao trên thị trường phải kể đến USDT, DAI, MKR, USDC,…

Digital Tokens

Những đồng Altcoin nhóm Digital Tokens được khởi chạy trên nền tảng Blockchain phát hành theo dạng ICO ở trong mạng lưới của ứng dụng. Mục đích của nhóm Digital Tokens là dùng để thanh toán các phí dịch vụ phát sinh khi nền tảng mạng bắt đầu khởi chạy.

Các loại Altcoin tiềm năng nhất trên thị trường hiện nay

Có quá nhiều đồng Altcoin ra đời và trong đó không phải đồng nào cũng mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền. Dưới đây là các loại Altcoin tiềm năng nhất.

Ethereum (ETH)
Ethereum (ETH)
 • Ethereum (ETH): Đây là đồng Altcoin nằm trong nền tảng điện toán để các nhà phát triển dễ dàng hình thành và phát triển các ứng dụng phân tán dựa trên công nghệ blockchain. Giá ETH so với các loại Altcoin khá chênh lệch. Hiện Altcoin này đã được niêm yết trên sàn KuCoin.
 • Litecoin (LTC): Thời gian đầu, Litecoin là một nhánh của Bitcoin. Điểm nổi bật của Litecoin là bộ nhớ chuyên sâu hơn, còn Bitcoin lại thiên về sức mạnh xử lý. Bên cạnh đó, Litecoin còn được thiết kế để tốc độ xác nhận giao dịch nhanh hơn nhưng chi phí giao dịch là thấp hơn. Đồng Altcoin này được gọi là bạc của Internet.
 • Neo (NEO): Tại Trung Quốc, NEO là đồng Altcoin đi đầu. Đây là loại Altcoin mã nguồn mở. Nhiệm vụ của NEO là đem đến nền kinh tế phát triển vững mạnh, tiến bộ, đem công nghệ blockchain đến các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Hiện NEO không chỉ được chính quyền “chống lưng”, mà còn có sự hỗ trợ vững chắc của các nhà đầu tư lớn tại đất nước tỷ dân.
 • Bitcoin Cash (BCH): Đây là fork vĩnh viễn của đồng tiền điện tử Bitcoin. Vốn hóa thị trường hiện nay của Bitcoin Cash là 7,7 tỷ đô la.
 • Ripple (XRP): Đây không chỉ là tiền điện tử mà còn là nền tảng tảng giúp các khoản thanh toán quốc tế được hợp lý hóa. Hiện nay, đây là đồng coin rất mạnh chỉ đứng sau Bitcoin và Ethereum. Vốn hóa thị trường của XPR khoảng 18 tỷ đô la.
 • Binance Coin (BNB): Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường hiện nay chính là Binance dựa trên khối lượng giao dịch. Binance coin (BNB) là đồng coin của sàn giao dịch Binance. Trong nền tảng này, Binance coin đóng vai trò là phương tiện thanh toán các chi phí giao dịch. 
 • Tether (USTD): Bạn muốn tìm đồng Altcoin có tính ổn định cao thì chắc chắn không thể bỏ qua USTD. Mỗi USTD được đảm bảo giá trị bằng 1 đô la Mỹ. Vì thế đồng coin này giá trị ít bị thay đổi kể cả thị trường có nhiều biến động.

7 đồng Altcoin mà chúng tôi đã kể đến đều được các nhà đầu tư đánh giá cao. Vì thế bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại Altcoin phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *