Cách tạo fanpage Facebook thu hút hàng triệu tương tác cho người bán hàng

Chia sẻ trên:

Với sự phát triển thần tốc của thương mại điện tử hiện nay, việc có một Fanpage Facebook riêng là điều vô cùng quan trọng đối với người bán hàng. Đây không chỉ là kênh giới thiệu sản phẩm hay kênh bán hàng thông thường mà còn là phương tiện truyền thông, giúp bạn thu hút khách hàng. Cùng MyB tìm hiểu cách tạo Fanpage đơn giản dưới đây.

Xem Thêm: Mua fanpage uy tín

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook là một landing page hay website trên Facebook của một cửa hàng, doanh nghiệp hay tổ chức. Fanpage này đại diện cho cửa hàng, doanh nghiệp hay tổ chức đó. Trên Fanpage có đầy đủ thông tin giới thiệu, website chính thức, địa điểm, thời gian hoạt động và những thông tin cơ bản khác.

Người bán hàng phải biết cách tạo Fanpage hay, thú vị và hữu ích thì mới thu hút người quan tâm đến Fanpage, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Trên trang này, bạn cần giới thiệu chung cề cửa hàng, sản phẩm, sự kiện một cách độc đáo, sáng tạo để hướng mọi người quan tâm bằng cách like và theo dõi Fanpage.

Khi đã like hoặc theo dõi rồi, mọi bài đăng, sự kiện được cập nhật trên trang đều được thông báo tới người hâm mộ. Đây là một trong những biện pháp truyền thông hiệu quả nhất của cửa hàng và doanh nghiệp.

Lợi ích khi lập Fanpage Facebook

Có thể nói, Fanpage Facebook là công cụ mà bất kỳ người bán hàng nào cũng cần có. Sở hữu Fanpage, bạn sẽ thu được những lợi ích như sau:

  • Tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn: Với Fanpage, bạn có thể mang sản phẩm của mình tiếp cận với số lượng khách hàng lớn nhờ tệp người dùng khổng lồ của Facebook, thông qua Facebook Ads.
  • Phương tiện quảng bá sản phẩm nhanh chóng: Chỉ với một bài đăng, bạn có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện tới người theo dõi nhanh chóng. Nếu sử dụng Facebook Ads, số lượng người tiếp cận sẽ còn nhiều hơn, không giới hạn trong phạm vi Fanpage.
  • Chăm sóc khách hàng hiệu quả: Việc trao đổi thông tin giữa người bán và người mua trở nên dễ dàng hơn qua Fanpage. Thay vì phải đến tận cửa hàng để xem, nghe tư vấn và mua sản phẩm, khách hàng có thể thực hiện tất cả qua mục Cửa hàng, bình luận và tin nhắn trên Fanpage. Việc chăm sóc khách hàng lúc này được thực hiện nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.
  • Xây dựng lòng tin, mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng: Thông qua Fanpage, bạn có thể xây dựng sự lòng tin và lấy được thiện cảm của khách hàng đối với cửa hàng và sản phẩm của bạn.

Xem Thêm: Khoá học quảng cáo Facebook

 

Cách tạo Fanpage Facebook đơn giản nhất

Cách tạo Fanpage Facebook bằng máy tính

Cách tạo Fanpage Facebook bằng máy tính thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook trên máy tính > Tại trang chủ, nhấp vào tùy chọn Trang như hình dưới đây.

Bước 2: Tiếp tục chọn Tạo trang mới ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn tại cột bên trái màn hình > Chọn Tạo Trang.

Bước 4: Tiếp tục điền Thông tin liên hệ và Vị trí > Chọn Tiếp.

Bước 5: Tiếp tục cập nhật Ảnh bìa và Ảnh đại diện cho trang > Chọn Tiếp.

Ở bước này, để tăng thêm sự liên kết với khách hàng của bạn, hãy thêm Nút hành động. Thông thường, các mục Gửi tin nhắn, Gọi ngay và Liên hệ với chúng tôi được lựa chọn nhiều nhất.

Bước 6: Bổ sung thêm các thông tin khác của trang. Như vậy một Fanpage bán hàng cơ bản được hoàn thành.

Cách tạo Fanpage Facebook bằng điện thoại

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, bạn cũng có thể tạo một Fanpage Facebook, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở App Facebook > Chọn biểu tượng 3 gạch ngang (với Android biểu tượng nằm ở phía trên, với iOS biểu tượng nằm phía dưới màn hình).

Bước 2: Kéo xuống dưới chọn Trang > Chọn Xem tất cả > Chọn Tạo trang > Một bảng xác nhận yêu cầu sẽ hiện ra, chọn Bắt đầu.

Bước 3: Thiết lập các thông tin cho Fanpage bao gồm Tên trang, Mô tả, Thông tin liên hệ, Vị trí, Ảnh đại diện, Ảnh bìa và một số thông tin cơ bản khác (nếu có).

Bước 4: Chọn Bắt đầu để kết thúc Tạo Fanpage bằng điện thoại. Để tương tác tốt hơn với khách hàng, bạn cũng có thể tạo nút hành động giống với cách tạo Fanpage bằng máy tính.

cách tạo fanpage

Bí quyết tạo Fanpage thu hút hàng triệu tương tác cho người bán hàng

Để Fanpage phát huy được hiệu quả cao nhất, thu hút nhiều khách hàng, bạn cần chú ý một số điều sau trong cách tạo Fanpage:

  • Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp: Bạn hãy cập nhật đầy đủ các thông tin về tên, vị trí, số điện thoại, email, ảnh bìa, ảnh đại diện, giới thiệu, giờ làm việc… về cửa hàng để tăng độ uy tín.
  • Chăm sóc Fanpage thường xuyên: Bạn nên cập nhật các bài viết trên Fanpage ít nhất 3 lần một tuần để tạo sự mới mẻ và giữ tương tác với mọi người. Nên thiết lập thời gian lên bài cụ thể và cố định để mọi người dễ theo dõi.
  • Nội dung chất lượng: Với bài đăng Fanpage, không cần lời nói hoa mỹ, câu từ dài dòng, mọi người không có thời gian đọc đâu. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng truyền tải thông điệp ngắn gọn, mô tả đơn giản và ấn tượng về sản phẩm. Đặc biệt, những hình ảnh chân thực, sống động sẽ làm bài viết của bạn thu hút hơn.
  • Chú ý mang lại giá trị cho mọi người: Đừng chỉ đăng thông tin về sản phẩm, dịch vụ và sự kiện, hãy tìm thêm những chủ đề khác liên quan để cung cấp nhiều giá trị hơn cho mọi người. Như vậy sẽ tạo độ phổ biến và quan tâm hơn tới Fanpage.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách tạo Fanpage đơn giản, nhanh chóng và thu hút tương tác cho người bán hàng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn tạo cho mình một Fanpage như ý. Nếu cần biết thêm những thông tin khác về bán hàng Facebook, hãy theo dõi website của MyB nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *