Bảo hiểm vật chất xe ô tô và những điều bạn cần biết!

Tùy vào dòng xe và ngân sách mà bạn nên chọn gói bảo hiểm phù hợp
Chia sẻ trên:

Trong quá trình sử dụng xe ô tô không thể tránh khỏi những va quẹt gây trầy xước bề mặt xe hoặc gặp phải các tai nạn đáng tiếc khiến xe hư hỏng nặng hơn. Nhằm giảm thiểu tối đa chi phí khắc phục thiệt hại xe khi gặp phải các tình huống trên, nhiều chủ xe đã chọn mua thêm gói bảo hiểm vật chất xe ô tô. 

Tuy nhiên, với những người lần đầu sở hữu xe ô tô sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng. Để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm được hưởng, bạn hãy ghi nhớ những chia sẻ hữu ích trong bài viết này nhé! 

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô không bắt buộc chủ phương tiện phải mua nhưng lại rất cần thiết khi tham gia giao thông. Nếu bạn gặp phải các sự cố ngoài ý muốn dẫn đến hư hỏng bộ phận xe thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ các khoản phí sửa chữa/thay thế phụ tùng mới (nếu cần). Tùy vào quy định riêng của từng đơn vị mà mức giá bảo hiểm, quyền lợi chi trả cũng như dịch vụ đi kèm sẽ khác nhau.

Tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp bạn không còn lo lắng về tài chính khi xe bị hư hỏng cần sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng mới
Tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp bạn không còn lo lắng về tài chính khi xe bị hư hỏng cần sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng mới

Kinh nghiệm mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

Để chọn gói bảo hiểm vật chất xe ô tô tốt nhất, bạn hãy lưu lại những kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé!

1. Tham khảo mức giá từng gói bảo hiểm tại các công ty uy tín

Việc tham khảo giá bán từ nhiều doanh nghiệp bảo hiểm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mức giá chung để lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mình. 

2. Xem xét danh sách hệ thống liên kết garage chính hãng

Bạn nên lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm có hệ thống liên kết với các garage chính hãng trên toàn quốc để thuận tiện lựa đưa xe đi sửa chữa ngay khi cần. Khi sửa chữa xe tại đây, bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng dịch vụ cũng như không phải lo lắng về các khoản phí vì công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả trực tiếp cho garage. 

3. Chọn gói bảo hiểm vật chất ô tô phù hợp theo nhu cầu

Với những người lần đầu mua bảo hiểm vật chất ô tô thì hãy chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính và khu vực thường xuyên di chuyển. Chẳng hạn:

  • Với dòng xe cao cấp thì nên mua bảo hiểm mất cắp bộ phận xe.
  • Với dòng xe trung bình thì mua gói bảo hiểm thủy kích là đủ. 
Tùy vào dòng xe và ngân sách mà bạn nên chọn gói bảo hiểm phù hợp
Tùy vào dòng xe và ngân sách mà bạn nên chọn gói bảo hiểm phù hợp

Ngoài ra, gói bảo hiểm vật chất ô tô còn có các điều khoản mở rộng khác như: bảo hiểm mới thay cũ, bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng. Tùy theo số lượng bảo hiểm “con” bạn chọn mua thêm mà chi phí bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ khác nhau. 

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô. Chỉ vài cú nhấp trên EZChoice, bạn có thể so sánh tất cả các gói bảo hiểm vật chất xe ô tô từ những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín tại Việt Nam và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.