IPhone 15: Những dự đoán về sự nâng cấp ở phiên bản mới nhất

Chia sẻ trên:

Chưa đầy 1 tháng nữa thì iPhone 15 sẽ chính thức được trình làng trong sự chờ đón của người tiêu dùng và nhất là iFan. Thời điểm này mọi người đã bắt đầu rục rịch nghe ngóng những tin đồn và thông báo mới nhất về những thay đổi và cải tiến mới.

1. Các phiên bản điện thoại iPhone 15

Tương tự như các thế hệ trước, iPhone 15 khả năng cao vẫn duy trì 4 phiên bản chính: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max. 

Ngoài ra thì còn có nhiều sự đoán về sự ra đời của một phiên bản cao cấp nhất trong iPhone 15 series là iPhone 15 Ultra. Phiên bản này được cho rằng sẽ được ưu ái trang bị những thiết kế cũng nhưng tính năng nổi trội, hiện đại nhất.

2. Dung lượng pin lớn hơn

iPhone 15 được nâng cấp dung lượng pin đáng kể so với iPhone 14 series. Cụ thể:

IPhone 14 Series IPhone 15 Series
iPhone 14: 3.279mAh iPhone 15: 3.877mAh
iPhone 14 Plus: 4.325mAh iPhone 15 Plus: 4.912mAh
iPhone 14 Pro: 3.200mAh iPhone 15 Pro: 3.650mAh
iPhone 14 Pro Max: 4.323mAh iPhone 15 Pro Max: 4.852mAh

Có 2 kịch bản có thể xảy ra: Một là thời gian sử dụng iPhone sẽ được kéo dài, người dùng có thể có nhiều thời gian trải nghiệm các tính năng và ứng dụng hơn; Hai là Apple sẽ có sự cải tiến mới trong công nghệ và tính năng nên mới cần có sự nâng cấp của dung lượng pin.

Dù là kịch bản nào đi chăng nữa thì đây đều là những tin tốt đáng mừng của những người đang chờ đón iPhone 15 series.

3. Kỳ vọng về một hệ thống camera chất lượng hơn

Ống kính tiềm vọng ( periscope lens) là trang bị mới nhất sẽ được trang bị cho phiên bản iPhone 15 Pro Max. Không phải là loại ống kính camera điện thoại quá mới mẻ với thị trường smartphone hiện nay nhưng đối với riêng các dòng iPhone thì đây quả thực sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho người dùng.

Với ông kính này, khả năng zoom của iPhone 15 Pro Max có thể sẽ lên đến 6-10X, ngang ngửa với các dòng điện thoại có khả năng zoom cao nhất hiện nay.

Ngoài ra, Apple dự định sẽ sử dụng cảm biến camera IMX903 từ Sony để cho ra khả năng hiện thị màu sắc gấp 2 lần, chụp ảnh tốt hơn ở mọi chế độ với mọi độ sáng. Tuy nhiên thì cảm biến này cũng sẽ chỉ xuất hiện ở phiên bản cao cấp nhất – iPhone 15 Pro Max mà thôi.

4. Cổng USB-C tuân thủ quy định của Liên minh châu Âu

Từ lâu chúng ta đã nghe thấy thông tin châu Âu hướng tới việc sử dụng bộ sạc chung cho smartphone để nhằm giảm thiểu tốt nhất lượng rác thải điện tử trên thế giới.

 

Khả năng cao là sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào, tất cả các phiên bản trong iPhone 15 series sẽ đều được thay thế cổng Lightning sang USB-C. 

5. Về thiết kế

Một số thông tin được đồn đoán, iPhone 15 có thể sẽ có một số thay đổi chi tiết thiết kế bên ngoài để tạo sự tiện lợi trong sử dụng cho người dùng:

  • Nút nguồn được hạ xuống thấp hơn, thuận tiện cho việc thao tác
  • Nút tắt gạt âm lượng được thay thế bằng nút bấm và có thể sẽ được tích hợp gán các tính năng như: truy cập nhanh, bật chế độ im lặng, bật camera, bật đèn pin, mở kính lúp, bật ghi âm,…
  • Khung viền titanium thay thế cho chất liệu thép không gỉ giúp iPhone 15 nhẹ hơn, bóng hơn, cứng hơn

Với thiết kế lộ rõ sự cao cấp và sang trọng thế này thì chắc hẳn các sản phẩm dán PPF iPhone 15 Pro Max sẽ đắt hàng lắm đây. Vì sản phẩm này có độ mỏng nhẹ và trong suốt 99% để khoe trọn được thiết kế thời thượng của iPhone 15.

Chưa kể đến việc iPhone 15 còn được đồn đoán là sẽ được Apple ra mắt thêm các phiên bản màu sắc mới vô cùng đặc sặc nên bạn không thể nào mà sử dụng những chiếc ốp lưng để che hết mất đi vẻ đẹp này được. Điều đó thật là lãng phí.

6. Bộ vi xử lý mới trên phiên bản iPhone cao cấp

Chúng ta sẽ được trải nghiệm con chip A17 Bionic trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Còn phiên bản iPhone 15 tiêu chuẩn thì vẫn sử dụng con chip A16 như thế hệ cũ.

Đây là con chip 3nm đầu tiên của Apple, cho nhiều cải tiến vượt bậc hơn nhiều so với A16 4nm: hiệu suất tăng từ 10 đến 15%, tiêu thụ điện năng giảm 30%.

7. Về Dynamic Island

Không còn sự phân cấp như ở iPhone 14, người dùng khi mua bất kỳ phiên bản nào của iPhone 15 series cũng sẽ được trải nghiệm Dynamic Island. Tuy nhiên thì vẫn có sự thiếu thốn nhỏ ở iPhone 15 tiêu chuẩn là sẽ không có màn hình ProMotion với tần số quét 120Hz và tính năng Always-on Display nên các bạn cũng hãy cân nhắc nhé.

Trên đây là một số điểm nổi bật được dự đoán là xuất hiện tại iPhone 15 series được dự kiến ra mắt vào tầm giữa tháng 9 – 2023 sắp tới. Theo bạn thì những thay đổi trên đây có xứng đáng cho một thế hệ iPhone mới của Apple hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *