Những điều bạn cần biết về giúp việc nhà ở lại

Chia sẻ trên:

Giúp việc nhà ở lại không còn quá xa lạ với nhiều gia đình nữa. Thuê giúp việc theo hình thức này sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nếu bạn đang có dự định thuê giúp việc thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.

Thuê giúp việc nhà ở lại là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu thuê giúp việc nhà ở lại chính là hình thức người giúp việc làm toàn thời gian. Họ sẽ thực hiện gần như là toàn bộ các yêu cầu mà bạn đưa ra, đồng thời họ cũng sẽ ăn, ở, ngủ lại nhà bạn. Thông thường, chi phí sinh hoạt của giúp việc chủ nhà sẽ phải chi trả.

Thuê giúp việc nhà ở lại là gì?

Giúp việc nhà ở lại thường không có thời gian làm chính xác. Thời gian nghỉ sẽ đan xen giữa các công việc khác nhau và mức lương sẽ được thống nhất từ trước với chủ nhà.

Ưu nhược điểm khi thuê giúp việc nhà ở lại

Giúp việc nhà ở lại là hình thức giúp việc được khá nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là gia đình bạn có quá nhiều công việc cần làm. Thế nhưng, hình thức này cũng sẽ có những ưu nhược điểm nhất định như:

Ưu điểm

– Giá cả có thể tự thỏa thuận:

Trên thực tế, mức lương của giúp việc nhà ở lại được chủ nhà tham khảo thị trường và đưa ra sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình nhất. Mức lương sẽ dao động từ 6-9 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm chi phí sinh hoạt cho giúp việc). Tùy vào điều kiện của từng gia đình mà bạn có thể đưa ra con số thích hợp và thống nhất với giúp việc để đi đến kết quả.

Ưu nhược điểm khi thuê giúp việc nhà ở lại

– Giúp việc ở lại sẽ làm nhiều công việc khác nhau:

Khác với các hình thức thuê theo giờ hay theo công việc, giúp việc nhà ở lại sẽ đảm nhận nhiều công việc cùng lúc. Họ làm theo yêu cầu mà chủ nhà đưa ra như: Dọn dẹp nhà cửa, tắm cho con, cho con ăn, đưa con đi học, đi chợ, giặt quần áo, phơi quần áo, chăm con,… Nhìn chung, họ sẽ thay bạn làm toàn bộ công việc gia đình, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc này.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì khi thuê giúp việc nhà ở lại bạn sẽ gặp phải một số nhược điểm như sau:

– Xung đột văn hóa giữa chủ nhà và giúp việc:

Giúp việc nhà ở lại thường là người từ quê, vùng núi lên thành phố kiếm việc làm. Vì thế mà đa phần họ sẽ có những điểm khác biệt với chủ nhà như: Môi trường sống, văn hóa, giáo dục, quan điểm,… rất có thể trong thời gian làm việc sẽ nảy sinh mâu thuẫn, xung đột. Điều này rất dễ khiến chủ nhà vừa mất tiền thuê mà lại không thật sự hài lòng.

– Phải cầm tay chỉ việc:

Có rất nhiều giúp việc toàn thời gian không được đào tạo bài bản, đa phần họ làm việc theo bản năng, kinh nghiệm. Vì thế mà khi làm việc trong môi trường mới thì chủ nhà sẽ phải dạy lại từ đầu về các công việc, thiết bị điện tử, quy định gia đình, khẩu vị,… Đôi khi điều này lại làm mất khá nhiều thời gian, công sức của chủ nhà.

– Chủ nhà có thể gặp phải rủi ro:

Những rủi ro mà chủ nhà có thể sẽ gặp phải khi thuê giúp việc ở lại như: Thiếu trách nhiệm trong công việc, không tận tâm, lười biếng, mất đồ,… Đây là những vấn đề có thể xảy ra khi người giúp việc không được đào tạo bài bản và có nhiều tính xấu.

Rủi ro này dường như không một gia đình nào muốn thế nhưng vẫn sẽ xảy ra nếu như bạn không có sự sàng lọc kỹ càng khi thuê giúp việc nhà toàn thời gian.

Địa chỉ thuê giúp việc nhà ở lại uy tín trên thị trường

Địa chỉ thuê giúp việc nhà ở lại uy tín trên thị trường

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thuê dịch vụ giúp việc nhà uy tín thì hãy truy cập ngay vào website giupviecnhahcm.com. Đây là một đơn vị uy tín trong vấn đề cung cấp dịch vụ giúp việc. Với nhiều năm kinh nghiệm, hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, Giupviecnhahcm chắc chắn sẽ đáp ứng được cho bạn. Không chỉ vậy, tại đây khách hàng còn được tham khảo bảng giá trực tiếp, được nhân viên tư vấn sử dụng dịch vụ thích hợp.

Rất mong rằng qua bài viết chia sẻ này bạn đã có thêm nhiều thông tin về dịch vụ giúp việc nhà ở lại và địa chỉ thuê giúp việc uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *