Tìm hiểu cách thức hoạt động của CFD Trading

Chia sẻ trên:

Bạn đã hiểu rõ cách thức hoạt động của thị trường CFD Trading là gì chưa? Để thực hiện các giao dịch Forex thành công thì bạn hãy đọc bài viết của FXCM nhé!

Giao dịch CFD là gì?

CFD còn được hiểu là Hợp đồng chênh lệch, viết tắt từ Contract For Difference. CFD cho phép các Trader có thể đặt lệnh Mua – Bán tỷ giá sản phẩm mà không cần phải sở hữu nó.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của CFD là giúp người chơi có thể kiếm lợi nhuận dù thị trường tăng hay giảm mạnh. Thông thường, giao dịch CFD sẽ không quy định thời gian cố định, do đó bạn có thể đặt cả vị thế Mua hoặc Bán cùng với giao dịch đòn bẩy dễ dàng. Chính vì thế, CFD trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà giao dịch ngắn hạn. 

Cách thức hoạt động của CFD Trade

Để tiến hành các giao dịch đặt lệnh Mua – Bán trên thị trường CFD, bạn cần chuẩn bị:

  • Tạo tài khoản giao dịch để làm việc với một CFD broker.
  • Tải phần mềm CFD mà bạn muốn sử dụng phù hợp với sàn chứng khoán của mình (chẳng hạn MetaTrader 4). 
  • Chọn loại tài sản muốn giao dịch. 
  • Đưa ra phân tích / dự đoán tài sản sẽ tăng – giảm theo tình hình thị trường hiện tại. 

Ví dụ: Nếu một ounce vàng hiện tại có giá là 1.500 $, được dự đoán sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Bạn có thể đặt lệnh Mua hay “Long position” tại một mức giá cụ thể với mong muốn mức giá này tăng cao hơn trong tương lai. 

Nếu mức giá vàng tăng như kỳ vọng, bạn có thể chọn lệnh Bán (Đóng giao dịch) với mức giá cao như mong muốn và lợi nhuận nhận được sẽ đến từ mức chênh lệch giữa giá bán và giá mua.

  • Do đó, nếu bạn đặt lệnh giao dịch tại thời điểm giá vàng là 1.500 $ và đóng lệnh khi giá vàng lên 1.525 $, đồng nghĩa bạn kiếm được lợi nhuận là 25 $.

Nếu dự đoán giá vàng giảm xuống, bạn có thể đặt lệnh Bán hoặc Short Position – sẽ được thực hiện ngay khi dự đoán tài sản của bạn sẽ giảm. 

  • Khi giá vàng giảm xuống còn 1.450 $, bạn chọn lệnh Mua (Đóng lệnh giao dịch) sẽ nhận được lợi nhuận từ sự chênh lệch này là 50$.

Qua đây ta có thể thấy khi giao dịch CFD Trading thì dù thị trường có tăng hay giảm thì các Trader vẫn có cơ hội nhận được lợi nhuận mà không sợ ôm lỗ. Mỗi giao dịch CFD sẽ dựa trên mức giá của thị trường, việc các Trader có thể đầu tư thành công hay không sẽ phụ thuộc lớn vào hiệu suất hoạt động của thị trường.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ cách hoạt động của thị trường CFD – nếu có bất kỳ thắc mắc nào khi thực hiện giao dịch CFD, hãy liên hệ FXCM ngay để được giải đáp nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *