Bật mí lý do ví Moca được khách hàng ưa thích dù chưa quá phổ biến 

Bật mí lý do ví Moca được khách hàng ưa thích dù chưa quá phổ biến
Chia sẻ trên:

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ và bối cảnh đại dịch trên toàn cầu, việc thanh toán trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, trong đó có ví điện tử. Tại Việt Nam, Moca là một cái tên mới, chưa quá phổ biến nhưng được khá nhiều người ưa thích. Theo kết quả nghiên cứu của Cimigo công bố mới đây, Moca hiện đang giữ vị trí dẫn đầu về tần suất sử dụng và mức độ gắn bó của người dùng trong thị trường ví điện tử. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do ví Moca được nhiều người dùng lựa chọn trong bài viết sau đây.

Ví Moca là gì?

Ví Moca là một loại ví điện tử có chức năng hỗ trợ người dùng thanh toán các giao dịch như mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị…, thanh toán tiền cước taxi/ thuê xe grab, cước điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ cào điện thoại, toán toán hóa đơn tiền điện, internet, truyền hình…

Khách hàng có thể liên kết thẻ ATM hoặc thẻ Visa/ Master vào ví Moca để làm nguồn cung ứng tiền cho ví Moca, thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt.

Đối với người dùng tại thị trường Việt Nam, ví Moca phổ biến nhất khi sử dụng các dịch vụ của Grab như di chuyển, đi chợ, đặt thức ăn…Bằng việc tích hợp ví Moca vào ứng dụng Grab, người dùng có thể thanh toán trực tuyến ngay với GrabPay by Moca mà không cần phải tải ứng dụng Moca về máy.

Ưu điểm của ví Moca

Hiện nay, Moca là một trong ba ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. So với 2 cái tên còn lại, Moca là một ứng dụng mới nhưng chỉ mất hơn 1 năm để có tên trong danh sách này. Bước đột phá mang tính quyết định giúp Moca đạt được thành tựu này chính là sự hợp tác với Grab vào tháng 9/2018, trở thành phương thức thanh toán trực tuyến cho toàn bộ dịch vụ trong hệ sinh thái của Grab. Dưới đây là một số lí do khiến Moca được đông đảo người dùng lựa chọn mặc dù mới phổ biến trên thị trường:

  • Thuận tiện, nhanh chóng: Bạn có thể thực hiện thanh toán hầu hết các dịch vụ thiết yếu hàng ngày như di chuyển, ăn uống, hóa đơn điện, nước… bằng GrabPay by Moca mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng tiển mặt. Ngoài ra, Moca sẽ tự động lưu thông tin của các đơn vị cung cấp dịch vụ để người dùng có thể thanh toán thuận lợi vào các lần sau mà không cần mất công nhập lại dữ liệu. 
  • Hiện đại, chuyên nghiệp: Bên cạnh việc hạn chế sử dụng tiền mặt, bạn cũng không cần phải sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán, hạn chế việc lộ thông tin tài khoản cá nhân. Với ví Moca, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động có ứng dụng là đã có thể thực hiện các khoản thanh toán ngay lập tức. Moca liên kết với 30 ngân hàng lớn, nhỏ, giúp cho hầu hết người dùng có thể sử dụng ví mà không cần phải mở thêm tài khoản ngân hàng.
  • Ưu đãi, khuyến mãi: Khi thanh toán bằng Moca trên Grab, bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành riêng cho ví điện tử.
  • Tiện ích đa dạng: Tương tự như các loại ví điện tử khác, Moca có thể sử dụng cho nhiều dịch vụ tiện ích, mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Sự hợp tác của Moca và Grab giúp cho người dùng có thể sử dụng nhiều tiện ích chỉ trên một nền tảng ứng dụng.

Trên đây Meotonghop.com đã chia sẻ về ví Moca và lý do Moca được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Với nền tảng năng lực công nghệ tài chính vững mạnh và sự hậu thuẫn từ Grab, Moca chắc chắn sẽ còn phát triển hơn trong tương lai, thay đổi vị trí của mình trong bản đồ ví điện tử Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *