Tìm máy xay định lượng hoàn hảo cho ngành của bạn

Tìm máy xay định lượng hoàn hảo cho ngành của bạn
Chia sẻ trên:

Trong quá trình sản xuất thực phẩm, máy xay định lượng công nghiệp là thiết bị không thể thiếu. Cho dù bạn đang sản xuất kem, nước trái cây, súp, nước sốt hay các loại đồ uống khác, máy xay định lượng công nghiệp có thể cung cấp độ đặc hoàn hảo mọi lúc. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ giải thích máy trộn định lượng công nghiệp là gì và các loại khác nhau của nó cũng như chia sẻ một số đề xuất về nơi tìm các mẫu máy tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm volumetric dosing calculator tốt nhất để hỗ trợ quy trình sản xuất thực phẩm của mình, thì bạn đang ở đúng nơi! Bài đăng trên blog này sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết về việc tìm kiếm chúng và các tính năng của chúng để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và chọn một quyết định phù hợp với nhu cầu của mình một cách hoàn hảo. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn!

Máy xay định lượng công nghiệp là gì?

Lượng nguyên liệu thô phải thêm vào một mẻ được xác định bằng máy trộn định lượng công nghiệp, đây là một loại máy tính định lượng thể tích. Máy tính này tính đến khối lượng và nồng độ cuối cùng cần thiết. Trong hầu hết các trường hợp, nó được sử dụng trong môi trường công nghiệp, bao gồm các ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm, bởi vì đây là những nơi cần trộn một lượng lớn các vật liệu khác nhau với nhau.

Máy trộn định lượng tính đến các ràng buộc của thùng chứa thành phẩm sẽ được bảo quản, cũng như mật độ của các nguyên tố được trộn. Do đó, có thể pha trộn chính xác và hiệu quả các vật liệu mà không cần xử lý dư thừa hoặc lãng phí.

Trộn một lượng lớn nguyên liệu trên cơ sở nhất quán là nhiệm vụ cần thiết đối với nhiều loại hình kinh doanh và máy trộn định lượng công nghiệp là một thiết bị quan trọng đối với các loại hình kinh doanh đó.

Các loại máy trộn định lượng

Trộn một lượng lớn nguyên liệu trên cơ sở nhất quán là nhiệm vụ cần thiết đối với nhiều loại hình kinh doanh và máy trộn định lượng công nghiệp là một thiết bị quan trọng đối với các loại hình kinh doanh đó. Pha trộn cho phép kiểm soát tốt hơn không chỉ đối với chất phụ gia được đưa vào máy chế biến mà còn đối với các thành phần khác của công thức cần thiết cho sự thành công của nó.

Ví dụ, trong một quy trình có quy định và có thể lặp lại, nguyên liệu thô, bột nghiền lại và màu sắc đều được trộn với nhau với độ chính xác tuyệt đối. Để đạt được mục tiêu này, cần phải có máy trộn định lượng và loại máy trộn này có thể là máy tính định lượng thể tích hoặc phương pháp định lượng trọng lượng.

Loại thể tích

Máy xay định lượng thể tích về cơ bản là một máy tính định lượng thể tích chỉ đo thể tích của các thành phần. Chẳng hạn, nó có thể đo thể tích tính bằng centimet khối hoặc mét khối. Do thiết bị định lượng không có thang đo để cân các thành phần riêng lẻ, thiết bị này cần được hiệu chuẩn để lượng khối lượng thích hợp được cung cấp trong một khoảng thời gian định trước.

Điều này đòi hỏi phải hiệu chuẩn lại định kỳ, vì mỗi lô hoặc vật liệu mới sẽ yêu cầu nó. Do các hệ thống đo thể tích không thể tự động điều chỉnh các thay đổi về đặc tính, chẳng hạn như mật độ khối của nguyên liệu đầu vào, các nhà sản xuất có xu hướng cố tình thiết lập hệ thống để phân phối một lượng lớn hơn mức thực tế cần thiết.

Loại trọng lượng

Đầu vào vật liệu được đo bằng các ô trọng lượng tích hợp trong hệ thống định lượng trọng lượng. Điều này chỉ ra rằng tham số duy nhất được xem xét là khối lượng. Vì hệ thống tiếp tục thêm vật liệu cho đến khi đạt được trọng lượng mục tiêu nên những thay đổi về mật độ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Nếu bạn cần ghi lại quy trình cho mục đích quản lý chất lượng, thì đây là thông tin rất quan trọng cần có vì nó cho phép bạn nói chắc chắn tổng lượng vật liệu đã được sử dụng, tính theo trọng lượng.

Tại sao Máy xay định lượng công nghiệp lại quan trọng?

Với công nghệ định lượng như máy tính định lượng theo thể tích, các thành phần có thể được trải ra với số lượng được đo lường cẩn thận vào những thời điểm đã đặt. Tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình sản xuất, nhiều phương pháp định lượng khác nhau có thể áp dụng cách xử lý cụ thể cho sản phẩm, cho dù đó là chất rắn hay chất lỏng. Sử dụng máy trộn định lượng công nghiệp có thể hợp lý hóa quy trình trộn bằng cách tự động xác định số lượng thích hợp của từng nguyên liệu, sau đó trộn chúng lại với nhau theo cách vừa nhanh vừa hiệu quả.

Ngoài ra, máy trộn định lượng công nghiệp có thể được sử dụng trong sản xuất nhũ tương và huyền phù, cả hai đều rất khó đạt được bằng các kỹ thuật trộn thông thường. Chính vì điều này, sử dụng máy xay định lượng công nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức trong quá trình sản xuất.

Cách chọn đúng loại máy xay định lượng

Trước khi chọn một máy xay định lượng cũng là một máy tính định lượng theo thể tích, điều quan trọng là phải suy nghĩ về những điều được liệt kê ở trên có liên quan đến việc định lượng của bạn.

Loại vật liệu mà bạn đang định lượng

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về vật liệu bạn sẽ định lượng vì các loại vật liệu khác nhau có thể có nhiều đặc tính khác nhau.

Liều lượng chính xác

Khi đóng gói vật liệu đã qua xử lý có giá trị cao, bạn có thể cần phải tránh tổn thất lợi nhuận do đóng gói quá nhiều hoặc quá ít. Một số quy trình đòi hỏi độ chính xác cao hơn các quy trình khác khi cho đúng lượng bột vào các thùng chứa, thùng chứa và gói hàng khác nhau. Và việc lấy số lượng chính xác giờ đây trở nên đơn giản nhờ sử dụng máy tính định lượng theo thể tích.

Định lượng theo trọng lượng hoặc giá trị

Bạn nên cân nhắc xem mình muốn sử dụng máy trộn định lượng tính theo trọng lượng hay theo giá trị, vì cả hai phương pháp đều khả dụng.

Tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt

Có nhu cầu cao về thiết bị được chế tạo để ngăn chặn các điểm bẫy vật liệu và dễ dàng làm sạch giữa các lần sản xuất trong các ngành như thực phẩm, sữa, dược phẩm, dược phẩm dinh dưỡng và mỹ phẩm. Bạn phải chọn một máy xay định lượng có khả năng thực hiện nhiệm vụ nếu ngành của bạn yêu cầu loại thiết bị đó.

Kết luận

Công nghệ định lượng cho ngành công nghiệp là một yêu cầu mà công nghệ đã có thể đáp ứng thành công theo cách tiết kiệm thời gian và lao động. Nhiều loại hệ thống định lượng công nghiệp khác nhau, ngày càng chuyên biệt hơn, cho phép bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời làm cho nơi làm việc của bạn an toàn hơn.

Do đó, lao động thủ công được chuyển xuống giai đoạn giám sát trong toàn bộ quá trình sản xuất. Hơn nữa, độ chính xác của quy trình cao nhờ máy tính định lượng thể tích, loại bỏ nhu cầu sử dụng lao động thủ công nên rất thuận tiện cho người lao động.