Cách khắc phục quá tải server bằng Auto Scaling đơn giản, nhanh chóng

Cách khắc phục quá tải server bằng Auto Scaling 2
Chia sẻ trên:

Trong thời đại công nghệ phát triển cùng sự bùng nổ của xu hướng kinh doanh trực tuyến đòi hỏi bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu cho mình một website. Khi website ra đời, nhu cầu truy cập website tìm kiếm thông tin càng cao. Điều này khiến doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng quá tải server. 

Vì vậy, trong bài viết này, Bizfly Cloud sẽ đưa ra cho bạn một số cách khắc phục quá tải server bằng Auto Scaling nhé!

Cách khắc phục quá tải server bằng Auto Scaling 1

Quá tải server là gì? 

Quá tải server có thể hiểu theo nghĩa đơn giản nhất chính là hiện tượng hệ thống web bị quá tải khi có lưu lượng người dùng truy cập vào website tăng lên một cách đột biến khiến cho website bị đánh sập. Điều này là dễ hiểu bởi khi đột ngột tăng lưu lượng truy cập, hệ thống sẽ không thể xử lý được nhiều tác vụ cùng lúc và khiến cho người dùng không thể truy cập hay sử dụng các dịch vụ trên trang web.

Nguyên nhân gây quá tải Server 

Một vài nguyên nhân dẫn đến Server bị quá tải mà bạn có thể thấy được bao gồm:

  • Do các cập nhật hoặc hỗ trợ theo dự kiến định kỳ.
  • Do các sự cố back-end, phần mềm và phần cứng khiến cho server không được ở trạng thái khả dụng hoàn toàn.
  • Do lượng người dùng truy cập tăng vọt tại một thời điểm nhất định.
  • Do các loại bug, virus XSS hoặc tấn công DDoS khiến lưu lượng truy cập tăng cao bất thường và làm cạn kiệt tài nguyên máy chủ.
  • Do mạng chậm khiến cho các yêu cầu của máy khách xử lý các truy vấn của người dùng chậm và dẫn đến kết nối tăng và lượt truy cập vượt quá giới hạn của máy chủ.

Cách khắc phục quá tải server bằng Auto Scaling 2

Dùng Auto Scaling khắc phục tình trạng quá tải server

Nắm rõ được các nguyên nhân gây ra tình trạng quá tải server, bạn có thể ứng dụng Auto Scaling để khắc phục được vấn đề này. Khi xảy ra tình trạng lưu lượng truy cập website tăng lên một cách đột biến, Auto Scaling sẽ kịp thời nhận biết và tự động tăng thêm số lượng máy chủ vào nhóm. Điều này giúp nhanh chóng giải quyết được các lưu lượng truy cập mà website nhận được để tránh tình trạng quá tải. Khi lưu lượng truy cập web giảm đi, Auto Scaling cũng sẽ tự động thu hẹp số lượng máy chủ không cần thiết lại để tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí cũng như công sức vận hành của website. 

Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo rằng website của mình không bao giờ rơi vào tình trạng quá tải hoặc đạt đến giới hạn xử lý để nó không rơi vào các tình huống lưu lượng truy cập tăng cao dẫn đến quá tải.

Cách khắc phục quá tải server bằng Auto Scaling 3

Và dịch vụ Bizfly Auto Scaling chính là một trong những giải pháp giúp kiểm soát và điều chỉnh số lượng server tự động và hiệu quả nhất theo nhu cầu sử dụng tài nguyên thực tế của máy chủ mà bạn nên lựa chọn. Được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi Bizfly Cloud, đây là giải pháp dễ sử dụng, dễ tích hợp và dễ thiết lập cài đặt. Sử dụng dịch vụ auto scaling của Bizfly Cloud, bạn sẽ nhận được vô số những tính năng nổi trội có thể kể đến như khả năng tích hợp với Bizfly Cloud Server, thay đổi kích thước tự động, tự động kiểm tra và phục hồi, đặt lịch thay đổi, tạo ra máy chủ nhanh chóng,… Tất cả những tính năng này giúp đảm bảo ứng dụng web hoặc website có thể duy trì hoạt động một cách ổn định, khả năng vận hành linh hoạt, dễ triển khai và các chi phí hạ tầng được tối ưu.

Kết:

Như vậy, bài viết mà Bizfly Cloud chia sẻ đã giúp bạn có thể hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục quá tải Server bằng Auto Scaling. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Bizfly Auto Scaling thì hãy liên hệ với Bizfly Cloud ngay để được hướng dẫn nhé!

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *