Thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn Cloud Server

Thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn Cloud Server 1
Chia sẻ trên:

Cloud Server là một hệ thống máy chủ dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây với tính sẵn sàng cao, hoạt động linh hoạt. Sử dụng máy chủ ảo giúp doanh nghiệp, tổ chức tiết kiệm chi phí đầu tư mới, vận hành và bảo trì. 

Vậy các thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn Cloud Server là gì? Hãy cùng Bizfly Cloud giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn Cloud Server 1

CPU

Trong CPU, có các thông số quan trọng được sử dụng để đánh giá như cache (bộ nhớ đệm), số Hz và core (số nhân). Thông số CPU thể hiện tính mạnh mẽ và ổn định của các máy chủ ảo. 

Số core được cung cấp trong Cloud Server càng cao thì sức mạnh tính toán của nó càng lớn và khả năng mở rộng tức thì khi có nhu cầu tăng dung lượng cho phần mềm. Các yếu tố cần quan tâm khi xem xét CPU của Cloud Server là xung nhịp, số luồng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn số CPU cho phù hợp nhất. 

RAM

Random Access Memory (RAM) là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất sử dụng của máy chủ. Do đó nếu Cloud Server có càng nhiều RAM thì đương nhiên hiệu suất càng tốt. Cũng giống như CPU, dung lượng RAM càng cao thì hiệu suất càng tăng giảm dung lượng nhanh chóng và dễ dàng khi nhu cầu thay đổi. 

Storage

Bộ nhớ (Storage) là một thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn Cloud Server của một đơn vị cung cấp. Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới tốc độ xử lý của Cloud Server. Để đánh giá Storage, bạn cần lưu ý tới dung lượng và loại bộ nhớ mà mình sử dụng. Có hai loại Storage chính mà SSD và HDD. 

Tuy nhiên, so với HDD, SSD cho tốc độ đọc/ghi (in/out) và khả năng xử lý thông tin lớn hơn. Đồng thời tốc độ lưu trữ của bộ nhớ SSD cũng cao hơn HDD gấp 3 đến 4 lần. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, các doanh nghiệp nên lựa chọn loại bộ nhớ phù hợp nhất để đảm bảo sự vận hành trơn tru của Cloud Server. 

Thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn Cloud Server 2

Up time

Uptime được hiểu đơn giản là khoảng thời gian duy trì sự  ổn định của hoạt động máy chủ ảo trong toàn bộ quá trình sử dụng. Thông số này phụ thuộc vào ba yếu tố chính lac Uptime các giải pháp, Uptime của hệ thống vật lý và Uptime của Datacenter. 

Các máy chủ Cloud Server cung cấp Uptime càng cao càng tốt và mức độ cam kết đạt khoảng 99,95% (có thể đạt tới 99,99%). Thời gian này đảm bảo truy cập website, chạy ứng dụng và vận hành hệ thống được ổn định, liên tục, linh hoạt. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp hiện nay lại cố tình bỏ qua yếu tố liên quan tới Uptime của Data Center. Trên thực tế, 99,95% là tỷ lệ lý tưởng để đánh giá Uptime tốt dựa trên cả ba yếu tố nêu trên. 

Hỗ trợ kỹ thuật

Khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server, bạn cần quan tâm tới thông số mức độ tích cực trong hỗ trợ của nhà cung cấp. Bất cứ một thiết bị, máy móc, hay hệ thống nào cũng có thể gặp sự cố khi hoạt động trong thời gian nhất định. Một đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud Server chuyên nghiệp phải có đội ngũ hỗ trợ khách hàng tốt. 

Thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn Cloud Server 3

Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình, chính xác đồng thời giải quyết nhanh chóng các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Hơn nữa, hỗ trợ qua các kênh online hoặc hotline 24/7 là một trong những điều kiện tối thiểu mà một dịch vụ Cloud Server cần có. Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc khách hàng là một lợi thế của các nhà cung cấp trong nước với các nhà cung cấp nước ngoài. 

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn những gì thông số quan trọng cần lưu ý khi chọn Cloud Server của một đơn vị cung cấp. Đây đều là những yếu tố cơ bản nhất, quyết định tới chất lượng của Cloud Server. Hy vọng với những chia sẻ từ Bizfly Cloud bạn đọc đã hiểu cơ bản về các yếu tố này và lựa chọn được đơn vị cung cấp phù hợp. 

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *