Vay tiền online: 3 lưu ý quan trọng cần biết

Chia sẻ trên:

Vay tiền online đang ngày càng được nhiều người quan tâm bởi nhiều ưu điểm như áp dụng vay tín chấp, có thể trả góp và quan trọng là giải ngân cực nhanh cho các khách hàng. Tuy nhiên, khi vay tiền online cũng có những lưu ý quan trọng bạn cần biết để tránh những tình huống không mong muốn.  

Xác định nhu cầu vay tiền online của bạn 

Khi vay tiền online, bạn cần cân nhắc thật kỹ vay tiền để làm gì? Kinh doanh, du lịch hay là đầu tư tài chính,… Việc tiếp theo bạn nên cân nhắc là vay bao nhiêu? Hầu hết các bên cho vay tiền online dưới hình thức tín chấp, giải ngân nhanh chóng nên tất nhiên lãi suất sẽ cao hơn khi vay ngân hàng ở hình thức tín chấp. 

Một số người có thói quen tiêu dùng quá mức cần thiết, khiến cho các khoản nợ tăng cao và tìm cách vay chỗ này để trả chỗ kia. Điều này là một thói quen xấu sẽ khiến điều kiện tài chính của bạn mãi không thể cải thiện. Do đó, bạn chỉ nên vay tiền online trong những trường hợp khẩn cấp, cần tiền nhanh chóng và vay nhanh trả nhanh. Về tốc độ giải ngân, vay tiền online dường như không có đối thủ nhờ những thủ tục vay qua app đơn giản.

Khả năng chi trả của bạn khi vay tiền online

Sẽ là vấn đề lớn nếu như bạn vay một số tiền mà không tính toán trước sẽ trả bằng cách nào, nguồn thu nhập nào để trả. Bất cứ khoản vay nào cũng vậy, đặc biệt là khi vay tiền online thường có thời gian vay ngắn và lãi suất không thấp. Khi bạn trễ hạn thanh toán, dù là vay ở bất cứ đâu bạn cũng phải chi trả một khoản phí phạt, và vay tiền online cũng không ngoại lệ. 

Khi vay online, bạn cần xác định rõ số tiền bạn vay, từ đó tính toán tổng số tiền bạn phải trả gồm tiền gốc, tiền lãi, các loại phí nếu có. Theo lời khuyên từ các chuyên gia quản lý tài chính, bạn chỉ nên dùng tối đa là 30% thu nhập để trả nợ, bởi bạn còn rất nhiều chi phí khác cần phải chi trả. Do đó hãy cân nhắc kỹ khả năng trả nợ khi vay tiền online, dù là khoản vay gấp cho trường hợp khẩn cấp cũng nên tính toán cách trả nợ sớm nhất có thể.

Chọn các website, ứng dụng vay tiền online uy tín

Đây là một trong những điều tối quan trọng khi vay tiền online bởi ngày càng có nhiều kẻ xấu lợi dụng nhu cầu vay tiền nhanh của bạn để lừa đảo. Do đó, hãy thận trọng tuyệt đối khi chọn một công ty, ứng dụng vay tiền online. Bạn có thể tham khảo những tiêu chí cần chú ý để chọn được một địa chỉ vay tiền online uy tín dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem công ty, ứng dụng cho vay tiền online đó có hợp pháp hay không. Đó phải là một công ty được cấp quyền hoạt động kinh doanh, là một pháp nhân có người đại diện, mã số thuế đầy đủ.

Thứ hai, thời gian hoạt động của công ty, app vay tiền online đó cũng thể hiện được độ uy tín của nó trên thị trường. Một công ty làm ăn chộp giật, lừa đảo khách hàng thì không thể tồn tại lâu và một công ty có thâm niên thì sẽ có uy tín cao hơn nhiều.

Thứ ba, tìm một bên cho vay tiền online minh bạch và công khai cả trước và trong quá trình bạn vay tiền. Sự minh bạch trước vay thể hiện ở việc bạn có được tư vấn đầy đủ về các khoản vay hay không, lãi suất ra sao, hợp đồng thế nào, có điều khoản gì khó hiểu hay không, câu chữ trong hợp đồng có tối nghĩa và tiềm ẩn nguy cơ gì hay không? Sự minh bạch trong quá trình vay tiền của các bên cho vay tiền online uy tín thể hiện ở việc bạn có thể tra cứu khoản vay, tiền lãi và tình hình trả nợ của mình bất cứ lúc nào và không có sai sót gì.

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng cần biết khi vay tiền online mà bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần tìm hiểu kỹ 3 điều: nhu cầu vay tiền, khả năng chi trả và chọn bên cho vay uy tín, bạn đã tránh được rất nhiều tình huống không mong muốn khi vay tiền online. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *