6 ưu điểm vượt trội của găng tay Nitrile

Chia sẻ trên:

Găng tay Nitrile được đánh giá cao bởi khả năng bảo vệ vượt trội, độ bền cơ học cao, có thể kháng được nhiều loại hóa chất/vi khuẩn và ít gây dị ứng hơn so với găng tay Latex. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực từ Y tế, phòng sạch, công nghiệp đến đời sống hàng ngày.

1. Không gây dị ứng

Găng tay Nitrile được làm từ cao su tổng hợp NBR (Nitrile-butadiene Rubber) bằng phương pháp nhũ hóa tương polymer. Đặc biệt, thành phần của loại găng tay này không chứa protein gây dị ứng thường thấy trong cao su tự nhiên.

Một số găng tay Nitrile được thiết kế thêm một lớp bột bắp bên trong để tạo độ trơn tru khi đeo hoặc tháo. Tuy nhiên, loại bột bắp này đã được xử lý biến tính theo tiêu chuẩn FDA để không gây kích ứng da khi sử dụng. 

Găng tay Nitrile được làm từ một loại cao su tổng hợp không chứa protein có trong Latex

2. Kháng nước & hóa chất

Nếu bạn đã biết “găng tay Nitrile là gì? và “chất liệu Nitrile là gì?” thì bạn sẽ nắm rõ chất liệu Nitrile thường chứa 18 – 50 % hàm lượng ACN (Acetonitrile) – một hợp chất hữu cơ có đặc tính chống dầu rất cao. Vì vậy, găng tay Nitrile có thể kháng được nhiều loại chất lỏng như nước, rượu, xăng/dầu và một số hóa chất bao gồm:

 • Axit nitric 
 • Axit axetic
 • Axit sunfuric
 • Ethanol
 • Phenol
 • Natri hydroxit
 • Hydro Peroxide

Nhờ khả năng kháng nước, kháng dầu và chống hóa chất vượt trội, găng tay Nitrile thường xuyên được ứng dụng trong các lĩnh vực như Y tế, phòng thí nghiệm, chế biến thực phẩm, công nghiệp hóa chất, công nghiệp sản xuất chế tạo máy… .

Găng tay cao su Nitrile có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất và dung môi

3. Kháng virus và mầm bệnh truyền nhiễm

Bên cạnh khả năng chống thấm tuyệt vời, lớp màng Nitrile siêu mỏng cũng giúp loại găng tay này tạo ra rào cản vững chắc, ngăn chặn sự xâm nhập của virus và vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ. Thiết kế phần cổ tay se viền, giúp chống tràn và chống tuột cực hiệu quả, hạn chế mầm bệnh tiếp xúc với da ở dạng chất lỏng.

Với ưu điểm này, găng tay Nitrile thường được ưu tiên sử dụng khi tiêm phòng, lấy máu, tiểu phẫu, thăm khám các vết thương hở, thu gom xử lý rác thải dạng lỏng… .

Thiết kế se viền cổ tay giúp găng tay Nitrile chống tuột và chống tràn các chất lòng chứa mầm bệnh

4. Chống rách và chống đâm thủng tốt

Nitrile là một loại cao su tổng hợp có cấu trúc phân tử chặt chẽ, tạo nên độ bền và khả năng đàn hồi cao. Nhờ vậy, găng tay Nitrile có thể chịu được lực tác động mạnh mà không bị rách hay thủng. Độ dày trung bình của sản phẩm từ 4 – 6 mil, giúp bảo vệ tay toàn diện khỏi các vật sắc nhọn (dao, kéo, kềm, kim…)

Ngoài ứng dụng trong ngành Y tế, thẩm mỹ, nha khoa… đặc tính chống đâm thủng của găng tay Nitrile khiến sản phẩm được ưa chuộng sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp như: Điện, cơ khí, chế tạo máy, linh kiện điện tử, xây dựng… .

Găng tay Nitrile được dùng khi làm việc với các vật dụng sắc nhọn nhờ khả năng chống rách và chống đâm thủng vượt trội

5. Bền hơn găng tay cao su tự nhiên

Găng tay Latex có thành phần chính từ 100% mủ cao su tự nhiên và một số chất làm đông. Trong khi đó, găng tay Nitrile được tạo nên từ cao su Nitrile Butadiene, một chất đồng trùng hợp trong quá trình liên kết hai phân tử Butadien và Acrylonitrile. Vì vậy cấu trúc phân tử của Nitrile cũng chặt chẽ và khó đứt gãy hơn so với Latex.

Độ bền của găng tay Nitrile được đánh giá cao hơn gấp 3 lần so với găng tay Latex, chúng có thể kháng lại nhiều hóa chất và dung môi. Với đặc điểm này, sản phẩm được ứng dụng chủ yếu trong nghiên cứu khoa học, công nghiệp hóa chất, công nghiệp điện tử, chế biến thực phẩm, sản xuất chất bán dẫn… .

6. Một số ưu điểm khác

Ngoài những đặc tính vượt trội về khả năng chống hóa chất, chống thấm nước và không gây dị ứng, găng tay Nitrile còn sở hữu nhiều ưu điểm khác khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều ngành nghề:

 • Độ co giãn tốt và linh hoạt, có thể đeo vào/tháo ra dễ dàng.
 • Một số loại găng tay Nitrile có thể tái sử dụng giúp tiết kiệm chi phí. (Ví dụ: Găng tay gia dụng, găng tay chống hóa chất, găng tay chống cắt…)
 • Có nhiều kích cỡ như S, M, L, XL và nhiều màu sắc như vàng, xanh, trắng… để lựa chọn.
 • Giá cả hợp lý, phù hợp với chất lượng sản phẩm.
 • Đa dạng thương hiệu sản xuất, bao gồm các thương hiệu trong nước và quốc tế giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn như găng tay Nitrile Malaysia, găng tay Nitrile Vglove… .

Với 6 ưu điểm được đề cập trên đây, có thể thấy găng tay Nitrile là lựa chọn hàng đầu đối với mọi lĩnh vực và ngành nghề trong cuộc sống hiện đại. Việc sử dụng găng tay Nitrile góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động, đảm bảo an toàn thực phẩm và đẩy lùi nguy cơ mầm bệnh lây lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *