Mobile App Branding là gì? Cách xây dựng thương hiệu ứng dụng cho doanh nghiệp

: Mobile App branding 1
Chia sẻ trên:

Mobile App Branding là một thuật ngữ vô cùng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế app tuy nhiên lại khá mới mẻ đối với nhiều người hiện nay. Vậy bạn đã biết rõ về thuật ngữ này chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Mobile App Branding là gì?

Mobile App Branding hay còn gọi là xây dựng thương hiệu cho ứng dụng trên thiết bị di động. Đây là một hoạt động nhằm giúp định vị hình ảnh thương hiệu cho ứng dụng trên môi trường số ví dụ như màu sắc, thông tin chi tiết, slogan, mô tả sản phẩm, nhận dạng công ty…

Tóm lại thì việc xây dựng thương hiệu cho ứng dụng là cách mà các nhà phát triển app tạo ra những cảm nhận trong lòng khách hàng khi họ tương tác với ứng dụng.

Mobile App branding 1
Mobile App Branding là gì?

Để biết thêm lý do vì sao các doanh nghiệp lại muốn xây dựng thương hiệu cho ứng dụng thì hãy xem ngay nội dung tiếp theo đây.

Tại sao Mobile App Branding lại quan trọng?

Xây dựng thương hiệu được biết đến là cách mà doanh nghiệp muốn định hình sản phẩm trong tâm trí của khách hàng khi tiếp xúc với nó. Đối với ứng dụng cũng vậy, khi xây dựng thương hiệu cho ứng dụng thì mục tiêu chính là phải làm sao để khách hàng ghi nhớ đến hình ảnh của ứng dụng mà mình cung cấp.

Bên cạnh đó, hầu hết những người sử dụng thường sẽ hay đưa ra những phản hồi mang tính trực tiếp mà họ gặp phải khi sử dụng ứng dụng. Trong trường hợp những phản hồi này mang theo ý nghĩa đóng góp và kịp thời thì chính xác là đã triển khai xây dựng thương hiệu cho app thành công.

Một số thương hiệu có thể kể đến đã gặt được nhiều thành công từ hoạt động xây dựng thương hiệu cho ứng dụng ví dụ như coca-cola, adidas, Nike…gần như là đã tạo ra những bản sắc riêng ở trong tâm trí của khách hàng.

Để tạo ra được một chiến lược mobile app marketing hiệu quả, thành công thì cần phải đặt cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng ở mức độ cao nhất. Hãy đưa ra những lời mời chào hấp dẫn không thể từ chối khi triển khai mobile app branding để khách hàng luôn luôn cảm thấy mình là người vô cùng quan trọng đối với một thương hiệu nào đó.

Mobile app branding 2
Mobile App Branding rất quan trọng đối với chiến lược Mobile Marketing của doanh nghiệp

Những đặc điểm cốt lõi của xây dựng thương hiệu cho ứng dụng

Với mục tiêu là thiết lập sự hiện diện hình ảnh của ứng dụng trên thị trường nhằm thu hút được nhiều đối tượng nhằm giữ chân họ ở lại lâu hơn thì mọi người cần bao gồm các đặc điểm cốt lõi như sau:

  • Khả năng nhắm đối tượng: Bạn không thể nhắm tới toàn bộ người trên thế giới là khách hàng mục tiêu của mình. Chính vì vậy, trước khi đưa ra một chiến lược xây dựng thương hiệu cho ứng dụng mọi người cần phải am hiểu thật kỹ khách hàng của mình là ai, tuổi tác, giới tính, nhu cầu của họ là gì.
  • Nhận thức thương hiệu: Việc tạo ra sự nhận thức về thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp gia tăng khả năng và phạm vi tiếp cận đối tượng thông qua các nỗ lực tiếp thị và quảng cáo.
  • Lòng trung thành của thương hiệu: Một chiến lược thương hiệu không dừng lại ở việc chỉ tạo ra điểm nhấn trong thương hiệu mà nó còn là khiến khách hàng trở nên trung thành hơn với thương hiệu của mình.
  • Tính nhất quán: Khi triển khai mobile app branding, mọi người cần phải luôn ghi nhớ và đảm bảo tính nhất quán trong chiến lược.

Nếu mọi người đang xem xét đến vấn đề triển khai mobile app branding thì có thể dành ra một ít phút để đọc hết nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ bên trên. Đây là toàn bộ những kiến thức, vấn đề cơ bản về xây dựng thương hiệu cho ứng dụng mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho riêng mình.

Nội dung được tham khảo từ Bizfly App

Bizfly App – Dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu cho doanh nghiệp

Vận hành bởi VCCorp

  • Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Google Map: https://goo.gl/maps/sEAvt7UcCH3ANmvc8
  • SĐT: 1900 63 64 65