100 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh Luôn Khó Khăn Và Gian Truân

Chia sẻ trên:

Cuộc sống với bất kỳ ai cũng không hề dễ dàng, chúng ta cần phải lăn lộn và mưu sinh thì mới có cái ăn, cái mặc. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn phải cảm thấy mất đi niềm tin vào cuộc sống, bạn cần biết vươn lên, chiến thắng bản thân và người khác để chứng tỏ bản lĩnh của mình. Để tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống, bạn cần đọc những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh này của Meotonghop.com

Tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh hay nhất

Một số những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ai cũng nên biết
Một số những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ai cũng nên biết

Có phải cuộc đời luôn đối xử không công bằng với bạn, cho nên bạn mới tìm đến những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh. Có thể điều bạn nghĩ chưa chắc đúng, bởi vì Mẹo Tổng Hợp cho rằng cuộc đời này rất công bằng, vất vả của bạn hôm nay sẽ đổi lại một tương lai tươi sáng về sau. Dưới đây là một số stt cuộc sống mưu sinh chân thực nhất:

⇎ Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

⇎ Ở ngoài kia và cả trong này luôn có những người đang chờ bạn thất bại. Thế nên hãy đứng dậy trước khi họ cười hả hê

⇎ Chúng ta khi sinh ra vốn dĩ đã là cuộc sống khó khăn, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bạn cứ tưởng người khác hạnh phúc. Thế nhưng không phải.

⇎ Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng. Bạn sẽ phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm nhiều lần trước khi tìm được con đường đúng nhất.

⇎ Cuộc sống là những chuỗi ngày mưu sinh, dù bạn vì bản thân hay vì gia đình của mình thì hãy trân quý những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống.

⇎ Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

⇎ Đừng bao giờ vì cuộc sống mưu sinh vất vả mà làm mất lương tâm và sự lương thiện của bạn. Rồi một ngày bạn sẽ hiểu lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

⇎ Không ai có quyền phán xét bạn vì họ không biết bạn đã trải qua những gì. Họ có thể đã nghe những câu chuyện nhưng họ sẽ không bao giờ có cùng cảm giác với bạn

⇎ Chúng ta khi sinh ra vốn dĩ đã là cuộc sống khó khăn, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bạn cứ tưởng người khác hạnh phúc. Thế nhưng không phải.

⇎ Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

⇎ Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

⇎ Đừng mơ trong cuộc sống mà hãy sống trong giấc mơ.

⇎ Hãy nhớ rằng, cuộc sống khó khăn đôi khi chỉ là nhất thời. trước tiên để làm được việc lớn bạn phải sống, làm việc và chờ đợi thời cơ.

⇎ Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.

⇎ Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy.

⇎ Đừng bao giờ chấp nhận gục ngã trước cuộc sống khó khăn, bởi vì những người ở ngoài kia lẫn trong này

⇎ Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

⇎ Lời nói của bạn có sức mạnh làm tan vỡ trái tim, hàn gắn mối quan hệ, khai sáng con người và thay đổi thế giới. Hãy nói có trách nhiệm và đừng quên trách nhiệm với lời nói của bạn.

⇎ Tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng đôi khi, trong một vài trường hợp thì tiền có cũng như không

⇎ Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

Những bài thơ cuộc sống mưu sinh hay

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh nghe là thấm
Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh nghe là thấm

Dẫu biết rằng mưu sinh bao giờ cũng vất vả, nhưng đừng vì vậy mà nản lòng bạn nhé! Một người kiên cường, sẽ không quản ngại khó khăn. Nếu một lúc nào đó bạn mệt mỏi giữa dòng đời, hãy dừng lại và tạo động lực cho mình bằng những câu thơ hay về cuộc sống mưu sinh này bạn nhé!

ღ Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

ღ Khi ta sinh ra, mọi người cười còn ta thì khóc. Hãy sống sao cho khi ta chết đi rồi, mọi người khóc còn ta thì cười!

ღ Hai điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

ღ Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo ra một cánh cửa

ღ Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

ღ Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

ღ Khi cuộc sống quá phức tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.

ღ Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách mà bạn phản ứng với nó.

ღ Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

ღ Thất bại là mẹ của thành công

ღ Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

ღ Lúc tỉnh táo hãy làm việc, lúc mơ hồ hãy đọc sách, lúc giận dữ hãy đi ngủ, lúc một mình hãy suy ngẫm.

ღ Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.

ღ Bạn cứ tưởng khi bạn thất bại thì mọi thứ trở lên tan vỡ, nhưng thực tế thì không phải, mọi chuyện vẫn bình thường.

ღ Không cần sợ làm sai, cho dù sai cũng không cần phiền muộn. Cuộc sống có sai có đúng, huống chi có rất nhiều chuyện, quay đầu nhìn lại, đúng sai đã chẳng còn quan trọng.

Ngừng than thở cuộc sống mưu sinh và đọc những câu nói này để làm động lực

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh tạo động lực sống
Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh tạo động lực sống

Cứ mãi than thở về cuộc sống vất vả không phải là một cách hay, mà nó chỉ làm tâm trạng bạn trở nên tồi tệ hơn. Hãy xem những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh này để nhìn nhận và đánh giá lại tư tưởng của mình đi nhé!

✾ Đã nói nhất định phải làm, cho dù rất ngốc nghếch, vụng về cũng còn tốt hơn so với thất hứa.

✾ Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp

✾ Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.

✾ Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nói bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

✾ Không ai đi cùng bạn cả đời, nên bạn phải thích ứng với cô độc; Không ai giúp đỡ bạn cả đời, nên bạn phải luôn phấn đấu.

✾ Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo

✾ Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

✾ Đừng lặp đi lặp lại suy nghĩ về một vấn đề, không nên đem hết tình cảm đặt lên một người, bạn vẫn còn cha mẹ và bạn bè mà.

✾ Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

✾ Dù khó khăn mấy cũng phải kiên trì, dù tốt đẹp mấy cũng hãy bình thản, dù kém cỏi mấy cũng phải tự tin, dù nhiều tiền mấy cũng phải tiết kiệm.

✾ Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

✾ Bất luận là đúng hay sai, bạn phải có một nguyên tắc của riêng mình, hành động của bạn phải tuân thủ nguyên tắc ấy, cũng dựa vào cuộc sống thực tế mà không ngừng sửa đổi. Đừng là người không quả quyết lặp đi lặp lại, làm người khác không thể ưa thích. Người lưỡng lự giữa đúng và sai, không bằng người trực tiếp đối diện từ sai đến đúng.

✾ Cuộc sống vốn không công bằng, hãy học cách thích nghi với chúng!

✾ Nếu bạn sinh ra nghèo khó, đó không phải lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn.

✾ Cuộc sống vẫn vậy nếu nó lấy đi thứ gì của bạn thế nào nó cũng bù lại cho bạn thứ khác chỉ có điều là bạn có chịu đi tìm hay không thôi.

✾ Mỗi ngày mới là một cơ hội để thay đổi cuộc sống.

✾ Có những ngày như thế, lặng lẽ, không buồn, không vui, chầm chậm trôi… Qua hết một ngày.

✾ Nếu muốn nhìn thấy cầu vồng bạn phải đi qua những cơn mưa.

✾ Cuộc sống vốn rất ngắn. Hãy mỉm cười khi bạn vẫn còn có thể!

✾ Hãy tiếp tục bước đi. Đó chỉ là một phần nhỏ trong quá khứ. Đừng đóng cả quyển sách lại, hãy chỉ lật sang trang mới!

Kết luận 

Bạn đừng bao giờ nghĩ mình khó khăn, bởi thực tế còn có người khác khó khăn và vất vả hơn bạn rất nhiều lần. Hãy tự biết cách cân bằng và hưởng thụ cuộc sống khi còn có thể. Hy vọng những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh này sẽ giúp bạn đọc có động lực hơn vào cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *