Cách chơi poker giỏi và thắng lớn không phải ai cũng biết

Hướng dẫn cách chơi bài Poker giỏi nhất
Chia sẻ trên:

Để tích lũy được những cách chơi bài Poker giỏi và kiếm được nhiều tiền từ game bài này, ít nhất bạn phải nắm được các kỹ năng khi chơi. Như bạn đã biết, bài Poker là một thể loại cần có chiến lược và sự tính toán qua từng vòng đấu. Vì vậy, bạn phải cần đến những lời khuyên từ các chuyên gia khi mình là một người mới chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Trong bài viết hôm nay, Fun88vui.com sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Poker giỏi hơn cùng với những lời khuyên vô cùng bổ ích. 

Hướng dẫn cách chơi Poker giỏi 

Bất kỳ ai khi tham gia chơi bài Poker đều muốn mình trở thành người giỏi nhất và chiến thắng nhiều nhất. Tuy nhiên, kinh nghiệm là thứ cản trở bạn bởi nếu không có nhiều kinh nghiệm chơi thì bạn chỉ mất tiền nhiều hơn. Nếu muốn trình độ chơi Poker của mình được nâng cao nhất định bạn phải nắm được những điều sau đây:

Bí quyết thắng lớn và trở thành cao thủ Poker
Bí quyết thắng lớn và trở thành cao thủ Poker

Không nên chơi quá nhiều hand

Đây là sai lầm nhiều nhất của những người mới chơi bài Poker. Khi chơi nhiều hand trong một ván bạn sẽ bị thiếu sự chọn lọc bài Tẩy. Bởi vì cơ hội thắng của các hand là không đồng đều, cho nên khi chơi quá nhiều hand bạn sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn. 

Có thể bạn sẽ sở hữu được những hand với cơ hội chiến thắng cao nhưng cũng có trường hợp bạn phải chịu thêm thua lỗ từ các hand khác mà bạn đặt. Do đó, hãy chơi Poker một cách có chọn lọc và từ bỏ suy nghĩ chơi nhiều hand đi nhé!

Không nên Bluff quá nhiều

Bluff ở đây có nghĩa là cược hù dọa hay cược láo, đây cũng là một sai lầm lớn. Khi chơi bài Poker, không có bất kỳ quy định nào cho việc Bluff và hành động này chỉ có lợi cho một số trường hợp mà thôi. 

Với những người chơi chấp nhận cược cho đến vòng cuối cùng thì việc bạn chơi theo kiểu Bluff là hoàn toàn không mang lại hiệu quả. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên dùng chiêu thức này khi bạn trở thành một cao thủ về Poker. Thay vì Bluff, hãy chọn cách khai thác tiền thưởng bằng những hand mạnh. 

Loại bỏ mọi tâm lý xấu khi chơi bài Poker
Loại bỏ mọi tâm lý xấu khi chơi bài Poker

Theo dõi và suy luận về bài của đối thủ

Không nên quan tâm quá nhiều vào bài của mình mà cần phải chú ý đến cả bài của đối thủ. Những người chơi giỏi luôn áp dụng cách thức này trong lối chơi của họ. 

Thông thường, những người chơi tốt ở mức trung bình sẽ đoán bài của đối thủ có một quân nào đó cụ thể nhưng những người chơi giỏi lại nghĩ đến khoảng bài của đối thủ nhiều hơn. 

Đây là sự khác biệt và cũng là nước đi mang tính chiến lược của những người giỏi. Họ luôn dự đoán bài của đối thủ cho từng tình huống khác nhau. 

Không nên trông đợi quá nhiều vào bài đợi

Việc gặp những hand mà chỉ cần có 1 lá bài nữa là có thể thùng hoặc sảnh là rất thường xuyên, vì vậy, chiến lược bài đợi sẽ không khả thi với những bet mạnh như thế này. Bạn chỉ nên áp dụng bài đợi vời những bét nhẹ. Trường hợp đối thủ cược quá nhiều thì không nên theo đâu nhé!

Cũng giống như việc bạn mua bán một sản phẩm nào đó, bạn phải cân nhắc về giá cả của nó. Đừng nên mua bài đợi với những tình huống bất lợi cho mình. Để nắm rõ được khi nào nên và không nên trông đợi vào bài đợi, bạn nên học cách tính lợi nhuận trung bình và Pot Odds cho từng tình huống. 

Fold đôi Át (AA) khi cần thiết 

Người ta hay phân biết giữa những người chơi tốt bài Poker và những người chơi ở mức trung bình qua việc bỏ overpair. 

Nếu linh cảm không tốt khi vẫn giữ đôi  trong người vì đối phương sẽ chặt (tight) lại đẩy all-in ở vòng Turn là một sai lầm lớn vì cuối cùng đối thủ sẽ có cơ hội đè bạn bằng bộ 3. 

Ở những mức cược nhỏ bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này, nhất là khi chơi bài Poker online. 

Những cao thủ bài Poker thường bỏ qua cảm xúc khi bài họ có những đôi lớn như AA hoặc KK. Ngược lại, những người chơi ở mức trung thì lại chọn cách giữ nó bên mình cho tới khi biết mình thua cuộc. 

Hãy từ bỏ đôi AA khi cần thiết
Hãy từ bỏ đôi AA khi cần thiết

Chọn chiến thuật ổn định để chơi

Chiến thuật chơi ổn định là cách giúp bạn bình tĩnh hơn và không bị tác động tâm lý. Đừng vì chán nản bởi những chiến thuật của mình hoặc cay cú khi thua mà thay đổi cách đánh. 

Qua một thời gian dài tham gia bài Poker, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và lên những chiến lược tốt nhất cho mình. Do đó, không nên vì những lúc thua lỗ quá nhiều mà mất bình tĩnh, những người giỏi luôn biết cách che giấu sự mất bình tĩnh của mình và chọn những chiến lược mang đến chiến thắng sau cùng. 

Không nên chơi trong ván có quá nhiều đối thủ mạnh

Một đối thủ mạnh đã khiến cho người chơi phải mệt mỏi, mà bạn lại đi chơi bàn chơi có rất nhiều đối thủ giỏi thì đó lại là hướng đi lệch khiến cho bạn mất đi nhiều lợi thế. 

Mục đích của chúng ta đều là kiếm tiền nhờ vào bài Poker, vì vậy đừng nghĩ chơi với những người giỏi sẽ giúp bạn tiến bộ hơn. Nếu chỉ chơi giải trí thì bạn có thể áp dụng phương pháp chơi với người giỏi để hiểu được nước đi của họ. Còn dính đến tiền bạc và tài sản thì không nên. 

Kết luận 

Trò chơi nào cũng có người thắng, kẻ thua và tất nhiên Poker cũng vậy. Đây chỉ là những lời khuyên cho bạn về cách chơi Poker giỏi mà bạn nên biết giúp bạn có kiến thức hơn trong trò Poker mà thôi. Thắng bại là tùy vào cách mà bạn áp dụng chiến thuật của mình trong lối chơi. Ngoài ra bạn có thể dang ky fun88 để chơi Poker nhầm tăng trình độ của mình. Đây cũng là 1 nơi rất tốt để giúp bạn trao dồi thêm kĩ năng của mình.

Chúc bạn luôn thành công và trở thành cao thủ với trò chơi hấp dẫn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *