Friendzone Là Gì? Cách Nhận Biết Bạn Đang Friendzone Với Một Ai Đó

Friendzone là gì? Cách nhận biết bạn đang friendzone với một ai đó
Chia sẻ trên:

Friendzone là từ được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội. Vậy thì ý nghĩa của Friendzone là gì? Hãy cùng Meotonghop.com tìm hiểu khái niệm này và xem bạn có đang là người nằm trong Friendzone của một ai đó không nhé!

Friendzone là gì?

Tìm hiểu friendzone nghĩa là gì?
Tìm hiểu friendzone nghĩa là gì?

Nếu xét về ngữ nghĩa trong tiếng Anh thì Friendzone có nghĩa là khu vực bạn bè. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của nó không hẳn là thế, mà nó thể hiện mối quan hệ của những người khác giới. Trong số hai người có một người muốn mối quan hệ này phát triển trên mức tình bạn, còn người kia thì ngược lại chỉ xem đó là mối quan hệ bạn bè bình thường. 

Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang thích một người nào đó nhưng họ chỉ xem bạn là anh trai, em gái hoặc bạn bè, thì tức là bạn và người đó đang trong mối quan hệ được gọi là Friendzone. 

Ngoài ra, Friendzone còn là tên của một bộ phim của Thái Lan rất nổi tiếng với cả người Việt Nam. Tên phim khi chiếu ở Việt Nam là Yêu nhầm bạn thân, ý nghĩa cũng tương tự như từ Friendzone nhỉ!

Cách nhận biết bạn đang trong mối quan hệ friendzone

Phân biệt friendzone và best friend là gì?
Phân biệt friendzone và best friend là gì?

Thường xuyên kể về một người khác mà người đó thích

Khi đi cùng nhau, người đó luôn kể về một người khác thì có lẽ bạn không nằm trong danh sách friendzone của người đó hoặc có thể người đó biết bạn thích họ và muốn kể về một người mà người đó thích để bạn từ bỏ ý định và nhắc nhở bạn về mối quan hệ giữa bạn và người đó chỉ đơn thuần là bạn bình thường. 

Thường xuyên bị “cho leo cây” vì hủy hẹn

Bạn hãy để ý xem người đó có thường xuyên hủy bỏ những cuộc hẹn với bạn không, kể cả hủy đột ngột hoặc quên hẹn. Nếu người đó có biểu hiện như vậy có nghĩa là vị trí của bạn trong lòng họ không quá quan trọng vì bạn chỉ đơn thuần là một người bạn bình thường. 

Không chỉnh chu và để ý tới ngoại hình khi gặp bạn 

Thông thường, những người thích nhau thường rất chăm chú vào cách ăn mặc, ngoại hình trước khi gặp mặt. Nếu người bạn thích không có dấu hiệu này, thì chắc chắn chỉ xem bạn là bạn và không quan trọng phải đẹp trước mặt bạn. 

Làm thế nào với mối quan hệ friendzone
Làm thế nào với mối quan hệ friendzone

Trả lời tin nhắn một cách ngắn gọn và thờ ơ

Cách trả lời tin nhắn cũng nói lên vị trí của bạn trong lòng họ. Nếu người đó trả lời tin nhắn lâu một cách thường xuyên và giải thích cho sự chậm trễ đó, thì có lẽ họ không thật sự muốn nói chuyện với bạn và tìm cách né tránh. 

Bên cạnh đó là câu từ khi nhắn tin, người thích bạn sẽ không nhắn tin kiểu ngắn gọn, cộc lốc mà sẽ dành sự quan tâm của họ với bạn qua từng tin nhắn. 

Đi cùng người khác khi hẹn với bạn 

Bạn hãy xem xem người bạn thích có hay kiếm cớ để dẫn thêm một người thứ 3 đến cuộc hẹn của bạn và người đó không. Nếu sự việc này diễn ra thường xuyên thì chắc chắn họ không muốn tiến tới với bạn và cố tình dẫn người khác đến để tạo khoảng cách với bạn đấy!

Hướng dẫn cách thoát khỏi friendzone

Cách thoát khỏi tình trạng friendzone là gì?
Cách thoát khỏi tình trạng friendzone là gì?

Để thoát khỏi tình trạng friendzone là một việc làm vô cùng khó khăn, bởi vì chuyện tình cảm rất khó nói và một khi đã có chút tình cảm rồi thì khó lòng dứt ra được. Tuy nhiên, bạn đừng lo Mẹo Tổng Hợp sẽ giúp bạn làm điều này. 

Nếu chưa nằm trong danh sách friendzone

Nếu bạn chưa nằm trong danh sách friendzone thì đừng ngu ngốc chọn con đường trở thành bạn bè trước và mong muốn tiến triển nhanh hơn. Bạn bè đôi khi sẽ là ranh giới vô hình và chỉ giữ cho bạn và người ấy nằm ở ngưỡng đó mà thôi. 

Thay vì chọn con đường làm bạn trước khi trở thành người yêu, bạn hãy tấn công trực diện bằng cách tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng người ấy ngay từ lần đầu tiên. Ấn tượng mạnh sẽ làm đối phương có hứng thú hơn với bạn. Nhưng nếu kế hoạch này không thành công thì bạn cũng đừng buồn khi trở thành friendzone mà hãy xem tiếp trường hợp thứ 2 dưới đây để thoát khỏi friendzone nhé!

Nếu đang trong tình trạng friendzone

Khi đã biết mình đang trong mối quan hệ friendzone thì nhất định không được đi qua xa mà phải tỏ vẻ thờ ơ, không hẹn gặp, không nhắn tin, không điện thoại đẩy họ dần ra xa. 

Kết luận 

Như vậy, bạn đã biết friendzone là gì và những dấu hiệu nhận biết bạn có đang trong một mối quan hệ friendzone là gì hay không. Thực ra, friendzone là gì cũng là một kiểu quan hệ thú vị nhưng lại khiến cho người ta phải buồn vì crush không thích mình. Quy luật của cuộc sống lúc nào cũng vậy, người này không thích bạn sẽ có người khác tốt hơn thích bạn. Do đó, đừng buồn mà hãy vui vẻ để tìm một mối quan hệ mới. 

Nguồn tham khảo: Tinviet356.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *