Hướng Dẫn 3 Cách Gói Quà Sinh Nhật Độc Đáo Và Ấn Tượng Hiện Nay

Hướng dẫn 3 cách gói quà sinh nhật độc đáo và ấn tượng hiện nay
Chia sẻ trên:

Việc tìm những cách gói quà sinh nhật độc đáo thể hiện được sự quan tâm và yêu thương của bạn đối với người được nhận quà. Hơn nữa, đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thiết kế gói quà theo đúng ý bạn mong muốn. Thực chất, việc gói một món quà không phải là công việc quá khó khăn. Sau khi đọc xong bài viết này của Meotonghop.com chắc chắn bạn sẽ thực hiện được, dù cho bạn là người không khéo tay. 

Ý nghĩa của việc tự gói quà sinh nhật

Trong cuộc sống vốn dĩ có nhiều sự lo toan như hiện nay, hầu hết các công việc thường được đơn giản hóa và xử lý bằng tiền. Cũng chính vì thế mà những mối quan hệ dần trở nên xa cách. Nếu chúng ta áp dụng điều này vào trong việc tặng một món quà sẽ thấy rõ, có rất ít người tặng quà và tự tay trang trí hộp quà sinh nhật mình sẽ tặng.

Ý nghĩa của việc tự gói quà sinh nhật đẹp
Ý nghĩa của việc tự gói quà sinh nhật đẹp

Tuy nhiên, nếu bạn thử 1 lần tự mình tìm cách gói quà sinh nhật và tự tay hoàn thành nó, bạn sẽ cảm thấy món quà ấy có giá vô cùng. Không những vậy, người nhận được món quà chính tay bạn trang trí, gói ghém sẽ rất cảm động và trân trọng tình cảm của bạn dành cho họ. 

Mặc khác, có thể nói rằng việc gói quà sinh nhật cũng tạo cho bạn những niềm vui riêng và giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống, công việc. Thay vì cứ vùi đầu vào chiếc điện thoại thông minh hoặc màn hình vi tính, bạn sẽ thấy cuộc đời này thú vị hơn với đống giấy lộn và hộp.

Ngoài ra, tự tay trang trí quà sinh nhật sẽ giúp bạn giảm thiểu một ít chi phí của việc thuê người gói quà hoặc mua hộp quà đã gói sẵn. 

3 cách trang trí hộp quà sinh nhật gây ấn tượng nhất

Meotonghop.com hướng dẫn bạn cách gói quà sinh nhật gây ấn tượng với 3 cách gói khác nhau nhưng vô cùng dễ dàng thực hiện. Cùng xem đó là cách nào nhé!

3 cách trang trí hộp quà sinh nhật gây ấn tượng nhất
3 cách gói quà sinh nhật gây ấn tượng nhất

Cách 1: Cách gói quà sinh nhật bằng những nếp gấp cơ bản 

Những dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Kéo
 • Băng keo
 • Hộp quà
 • Dây ruy-băng
 • Tấm giấy gói quà 

Cách làm:

Bước 1: Đo kích thước tấm giấy gói quà dựa trên kích thước hộp, cụ thể chiều rộng của tấm giấy sẽ bằng chiều dài của hộp cộng với 1,5 lần chiều cao của hộp. Đồng thời, chiều dài của tấm giấy sẽ bằng với 3 lần chiều rộng cộng với 2 lần chiều cao của hộp quà. 

Cách trang trí hộp quà đơn giản nhất
Cách trang trí hộp quà đơn giản nhất

Bước 2: Gấp đôi tấm giấy, đồng thời tạo nếp gấp giống với nếp gấp quạt giấy thông thường. Bạn có thể điều chỉnh nếp to hoặc nhỏ, sao cho bố cục cân đối. Bạn cần tạo 3 nếp gấp trên tấm giấy. Lưu ý, cần quan sát phân biệt mặt trước và mặt sau trong quá trình gấp. 

Khám phá cách trang trí bên trong hộp quà
Khám phá cách trang trí bên trong hộp quà

Bước 3 cách gói quà sinh nhật: Lật sang mặt trái của tấm giấy để dán một lớp keo cố định 3 nếp gấp vừa tạo ở bước 2. 

Dùng băng keo cố định hộp quà
Dùng băng keo cố định hộp quà

Bước 4: Lật úp hộp quà xuống và đặt lên tấm giấy gói quà, sao cho những nếp gấp nằm giữa hộp quà. Lúc này, bạn dùng tay gấp hai bìa của tấm giấy bao phủ hộp quà và cố định nó bằng băng keo. 

Cách gói quà sinh nhật độc đáo nhất hiện nay
Cách gói quà sinh nhật độc đáo nhất hiện nay

Bước 5: Lật hộp quà lại, sao cho 3 nếp gấp là mặt trên. Gấp nếp hai bên xuống thành hộp, thực hiện tương tự với hai mép còn lại. Mép nằm trên cùng sẽ được lật ra, sao cho nếp gấp vừa lật nằm chính giữa thành hộp, rồi dùng keo cố định. Làm tương tự với bên còn lại.

Gấp lần lượt các cạnh của hộp - Cách gói quà sinh nhật cơ bản
Gấp lần lượt các cạnh của hộp – Cách gói quà sinh nhật cơ bản

Bước 6: Dùng một đoạn dây ruy-băng thắt thành hình nơ để trang trí cho hộp. 

Cách 2: Cách gói quà độc đáo bằng dây đăng – ten 

Những dụng cụ cần chuẩn bị cho cách gói quà sinh nhật bằng dây đăng – ten.

 • Hộp quà
 • Giấy gói quà
 • Kéo
 • Băng keo
 • Dây ruy-băng
 • Dây đăng-ten

Cách làm:

Bước 1: Dùng kéo cắt giấy gói quà sao cho kích thước của bìa vừa với kích thước hộp. Sau đó, đặt hộp vào chính giữa tấm giấy gói, dùng tay cuốn tấm bìa lên trên hộp quà và chừa ra một khoảng tầm 5cm. Tiếp theo là dùng băng keo cố định lại. 

Dùng kéo cắt giấy gói quà
Dùng kéo cắt giấy gói quà

Bước 2: Bây giờ là lúc gấp mép giấy chiều rộng, gấp chiều dài hơn xuống thành hộp và miết theo thành hộp. Tiếp theo gấp tất cả các cạnh còn lại xuống và cố định bằng keo dán. 

Gấp các mép lại với nhau
Gấp các mép lại với nhau

Bước 3: Đặt sợi dây đăng ten dọc theo chiều dài của hộp, cuốn tròn và cố định bằng băng keo. Đè lên sợi dây đăng ten một cộng dây ruy-băng để trang trí thêm cho hộp. 

Đặt sợi dây đăng ten dọc theo chiều dài của hộp
Đặt sợi dây đăng ten dọc theo chiều dài của hộp

Cách 3: Cách gói quà hình trụ 

Những dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Món quà hình trụ
 • Kéo
 • Băng keo
 • Nơ trang trí
 • Giấy gói quà bằng lụa

Cách làm:

Bước 1: Đo chiều dài và rộng của món quà hình trụ mà bạn dự định sẽ gói. Điều này còn giúp bạn lựa chọn kích thước giấy gói phù hợp hơn và khiến cho thành phẩm của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Đo chiều dài và rộng của món quà
Đo chiều dài và rộng của món quà

Bước 2: Chất liệu lụa sẽ phù hợp hơn với những món quà hình trụ. Tiến hành cắt giấy gói theo kích thước như sau: Chiều rộng của giấy gói quà bằng chu vi hình trụ cộng thêm 10cm, chiều dài của giấy gói quà bằng đường kính cộng với chiều dài của hình trụ. 

Chất liệu lụa sẽ phù hợp hơn với những món quà hình trụ
Chất liệu lụa sẽ phù hợp hơn với những món quà hình trụ

Bước 3: Đặt món quà ở giữa tờ giấy gói, sau đó quấn giấy gói quanh món quà hình trụ sao cho món quà bạn chuẩn bị được bao bọc bởi giấy gói. Rồi dùng băng keo cố định lại. 

Đặt món quà ở giữa tờ giấy gói - Vậy là bạn đã có hộp quà sinh nhật độc đáo rồi
Đặt món quà ở giữa tờ giấy gói – Vậy là bạn đã có hộp quà sinh nhật độc đáo rồi

Bước 4: Xoắn giấy gói quà ở hai đầu của hình trụ và dùng băng keo dán lại. Vậy là bạn đã hoàn thành. 

Với 3 cách gói quà sinh nhật độc đáo và dễ dàng thực hiện này, bạn có thể tự tin gói bất kỳ món quà nào mình muốn. Nếu thấy những thông tin này có ích cho bạn, hãy cho Mẹo tổng hợp 5 sao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *