Cách Gói Quà Bằng Giấy Kraft Siêu Đẹp, Tiết Kiệm Và Cực Kỳ Ấn Tượng

Cách gói quà bằng giấy kraft siêu đẹp, tiết kiệm và cực kỳ ấn tượng
Chia sẻ trên:

Hiện nay, cách gói quà bằng giấy kraft đang rất được ưa chuộng bởi những khách hàng và các shop thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, … Nguyên nhân khiến nhiều khách yêu thích loại giấy gói này là vì nó có cách gói khá đơn giản, nhưng lại rất đẹp và mang được sự sang trọng, vintage cho sản phẩm. Cùng theo dõi với Meotonghop.com về cách gói quà bằng giấy kraft trong bài viết hôm nay nhé!

Kraft là loại giấy gì?

Tìm hiểu Kraft là loại giấy gì?
Tìm hiểu Kraft là loại giấy gì?

Giấy Kraft hay còn được giấy nâu hay giấy Nhật, có xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào, Nhật bản. Có thể bạn không để ý, loại giấy này thường được gói trong những bao xi măng. Tuy nhiên, không ai ngờ đây lại là loại giấy gói tại nên một món quà tuyệt vời cho người thân, gia đình hoặc bạn bè. 

Giấy nâu được làm từ những bột giấy hóa học, đồng thời được xử lý một cách tinh vi dưới công nghệ Kraft. Chính nhờ những cấu tạo đặc biệt này, giấy Kraft có độ bền, dai và tính chống nước cao.

Trên thị trường hiện có hai loại giấy Kraft chính: Kraft màu vàng và Kraft màu trắng. Kraft màu vàng là màu truyền thống từ trước đến nay của loại giấy này, còn Kraft màu trắng được tẩy bởi các phương pháp hóa học. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những loại giấy Kraft có màu sắc khác như xám, trắng ngà, …

Công dụng của giấy Kraft

Công dụng và cách gói quà đẹp bằng giấy Kraft
Công dụng và cách gói quà đẹp bằng giấy Kraft

Có lẽ bạn không biết rằng giấy Kraft có rất nhiều công dụng, nhất là trong việc gói đồ đạc, quà cáp. Để hạn chế những bọc ni lông, giấy Kraft là sản phẩm hợp lý và có tính thẩm mỹ nhất. Hầu như những shop thời trang, trang sức, mỹ phẩm, … đều chuyển hẳn sang dùng những bao bì bảo vệ môi trường  này. 

Thế giới đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, để hạn chế những sản phẩm khó phân hủy như bọc ni lông, sản phẩm bằng nhựa,… Mọi người nên lựa chọn những túi giấy, chẳng hạn như túi giấy Kraft. 

Cách gói quà bằng giấy kraft đẹp

Nếu bạn đang tìm một phương pháp gói quà cũng như một loại giấy gói đủ kín đáo mà vẫn giữ được sự tinh tế của món quà thì cách gói quà bằng giấy đơn giản Kraft dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Để gói quà của bạn được vuông vức và đẹp mắt bạn nên chọn những chiếc hộp hình vuông để đựng quà, sau đó dùng giấy Kraft gói quà lại. Cách này bạn cũng có thể áp dụng với cách gói quà bằng giấy báo luôn nhé!

Cách gói quà bằng giấy kraft dễ thương - Cách gói quà hình vuông vức
Cách gói quà bằng giấy kraft dễ thương – Cách gói quà hình vuông vức

Bước 1: Chuẩn bị một mẫu giấy gói có chiều dài bằng 1,5 lần chiều dài của chiếc hộp bạn định gói, chiều rộng bằng 2,5 lần chiều rộng của hộp. 

Bước 2: Đặt hộp quà nằm chính giữa giấy gói, sau đó gấp hai mép hai bên của giấy đè lên hộp, sao cho mép trên và dưới chồng lên nhau và cố định lại bằng keo dán. 

Bước 3: Tiếp tục gấp hai mép ngắn hơn của đáy hộp theo chiều của thành hộp, rồi làm tương tự với hai mép dài hơn còn lại, sao cho 4 cạnh chồng lên nhau. Cố định bằng keo dán. Làm tương tự với đáy còn lại của hộp

Bước 4: Dùng sticker, nơ hoặc những lời chúc dễ thương gắn lên món quà, giúp món quà trở nên xinh đẹp hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành sản phẩm từ cách gói quà bằng giấy kraft rồi đó.

Làm túi đựng quà bằng giấy Kraft

Ngoài việc dùng giấy Kraft để gói quà, bạn còn có thể biến nó thành một chiếc túi đựng vô cùng dễ thương. Cách làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một mảnh giấy Kraft với chiều dài và chiều rộng như sau: dài bằng 1,5 chiều dài túi bạn muốn gói, chiều rộng gấp 2,5 lần chiều rộng túi bạn muốn gói. Sau đó, gấp hai mép chiều dài vào giữa, sao cho chúng chồng lên nhau và lấy keo cố định lại.

Làm túi đựng quà bằng giấy Kraft
Làm túi đựng quà bằng giấy Kraft

Bước 2: Gấp đáy ngược lên 1,5cm, mở phần vừa gấp ra và tạo thành hình tam giác như mô tả ở hình bên dưới. 

Cách làm túi đựng quà bằng giấy đơn giản - Gấy đáy túi quà
Cách làm túi đựng quà bằng giấy đơn giản – Gấy đáy túi quà

Bước 3: Gấp hai mép đáy dài hơn chồng lên nhau và cố định lại bằng băng keo.

Cách xếp giấy gói quà nhanh nhất
Cách xếp giấy gói quà nhanh nhất

Bước 4: Gấp hai mép bên của túi lại, nhằm tạo độ dày cho túi giấy.

Cách làm túi quà đơn giản nhất bằng giấy kraft
Cách làm túi quà đơn giản nhất bằng giấy kraft

Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm cho chiếc túi của mình với những vật dụng dễ thương như sticker, vẽ hoa, …

Bó hoa cùng với giấy Kraft

Chính vì sự đơn giản của giấy Kraft, mà có rất nhiều cửa hàng hoa lựa chọn nó để tăng thêm màu sắc của những bông hoa. Cách gói quà bằng giấy kraft với hoa vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bó chung với hoa sao cho hợp lý và đẹp là được. Cùng xem một số mẫu giấy Kraft được gói chung với hoa như sau:

Gói hoa cùng với giấy Kraft
Cách gấp giấy gói hoa với giấy kraft
Cách gói chậu cây bằng giấy đẹp
Cách gói chậu cây bằng giấy đẹp

Như vậy, bạn đã biết cách gói quà bằng giấy Kraft vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng có thể dùng giấy nâu để gói những vật dụng khác mà bạn muốn. Chúc bạn thành công với những cách làm mà Mẹo tổng hợp đã hướng dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *