10 Phần Mềm Giả Lập Android Trên Macbook Nổi Bật Hiện Nay

Top 10 phần mềm giả lập android trên mac nổi bật hiện nay
Chia sẻ trên:

Hiện nay, việc cài phần mềm giả lập android trên macbook hoặc PC được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Mục đích của việc cài phần mềm này là giúp bạn xử lý công việc hoặc cũng có thể là phục vụ cho việc chơi game. Để biết chi tiết hơn về cách thực hiện, hãy cùng Meotonghop.com điểm qua một số nội dung dưới đây. 

Phần mềm giả lập android gì?

Tìm hiểu phần mềm giả lập android trên macbook
Tìm hiểu phần mềm giả lập android trên macbook

Như những gì chúng tôi đã đề cập phía trên, nhu cầu cài phần mềm giả lập android cho mac và pc đang ngày một tăng. Phần lớn người tìm hiểu về phương pháp này là những người có đam mê với game. Họ sẽ dùng những phần mềm giả lập android để xử lý những tựa game đồ họa nặng. 

Bên cạnh đó, cũng có một số nhà phát triển phần mềm dùng nó để test thử các tính năng trên chiếc điện thoại thông minh mà mình đã sản xuất, nhằm kiểm tra các tính năng của điện thoại. 

Việc sử dụng phần mềm giả lập android cho mac không hề vi phạm bất kỳ bản quyền, cũng như các quy định của pháp luật. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người ứng dụng nó rộng rãi hơn. 

Top 10 phần mềm giả lập android trên macbook tốt nhất

Bluestacks – phần mềm giả lập android trên macbook xịn nhất

Top những phần mềm giả lập tốt nhất thế giới
Top những phần mềm giả lập tốt nhất thế giới

Nếu bạn hỏi đâu là phần mềm giả lập android trên macbook được tin dùng nhiều nhất, thì câu trả lời là Bluestacks. Nguyên do khiến phần mềm này được đông đảo người lựa chọn là từ việc dễ dùng, giao diện thân thiện và có thể ứng dụng trên nhiều hệ điều hành. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm như dung lượng khá lớn. 

NoxPlayer/Nox App Player

Gia lap android macos mang ten NOX
Gia lap android macos mang ten NOX

Thường được gọi với cái tên thân thuộc là Nox, Nox rất được lòng các game thủ, bởi nó có khả năng đáp ứng cho cả 2 hệ điều hành là Windows và Mac. Hơn nữa, NoxPlayer còn tương thích với những loại game khác nhau, chơi được nhiều game cùng một lúc. 

Cấu hình được khuyên nên dùng với Nox là Mac Sierra 10.12/10.11.

Phần mềm giả lập android trên macbook – Android Studio

Cách giả lập android cho macbook đơn giản nhất
Cách giả lập android cho macbook đơn giản nhất

Khác với hai loại phần mềm trên, Android Studio là phần mềm giả lập android trên macbook dành cho những nhà nghiên cứu phần mềm. Với những tính năng hoàn hảo của mình, các nhà phát triển phần mềm có thể thoải mái dùng nó cho những nhu cầu như: thiết kế, sáng tạo trò cho cho Android. Nhưng thật sự nó không phải là phần mềm dễ xài, vì vậy, nó thực sự không phù hợp cho những đối tượng dùng với mục đích đơn giản là chơi game. 

ARchon

Tiện ích giả lập android trên macbook tốt nhất
Tiện ích giả lập android trên macbook tốt nhất

Có thể nói, ARchon không thực sự là một phần mềm giả lập, mà nói đúng hơn nó là một tiện ích có thể cài trên Google Chrome và giúp người dùng có thể chạy giả lập android macos một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Không những vậy, ARchon còn là bạn phải ngạc nhiên khi nó phù hợp hoàn toàn với những hệ điều hành như: Windows, Mac OS hay thậm chí là Linux. 

Bliss OS

Phần mềm giả lập Bliss OS
Phần mềm giả lập Bliss OS

Nhờ sự khác biệt của mình so với những phần mềm giả lập Android khác, Bliss OS tạo được điểm nhấn bởi phương thức hoạt động thông qua máy ảo. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó một cách đơn giản, là tải về USB  và cắm vào máy. Nhưng đây không phải là phương án tối ưu khuyên dùng, bởi nó khá phức tạp và có nguy cơ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn. Nếu xếp về tổng thể, thì đây cùng là phần mềm đáng cân nhắc để dùng. 

Game Loop (Tencent Gaming Buddy)

Game Loop phần mềm giả lập android dành cho game thủ
Game Loop phần mềm giả lập android dành cho game thủ

Chắc chỉ cần nghe đến cái tên thôi, bạn cũng hiểu được đâu là đối tượng mà phần mềm này muốn hướng đến. Để có thể tối ưu tốt nhất những tựa game trên thiết bị di động, những game thủ thời nay đã lựa chọn phần mềm đến từ Trung Quốc này. Bên cạnh đó, phần mềm Game Loop còn phát huy được điểm mạnh của mình trong việc hỗ trợ FPS, cùng với khả năng tương thích với chuột và bàn phím. 

Phần mềm Genymotion

Genymotion - phần mềm dành cho những nhà phát triển phần mềm
Genymotion – phần mềm dành cho những nhà phát triển phần mềm

Genymotion có khả năng kiểm tra ứng dụng trên những thiết bị khác nhau. Chính vì vậy, đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho những nhà phát triển phần mềm. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn tùy ý chỉnh cấu hình ảo giả lập Android cho các thiết bị khác nhau. Hơn thế nữa, Genymotion còn tương thích với việc lưu trữ đám mây và các loại máy tính để bàn. 

MEmu

Phần mềm giả lập android trên mac mới nhất
Phần mềm giả lập android trên macbook mới nhất

Đây là một loại phần mềm giả lập android mới nhất trên thị trường. Tuy là như vậy, nhưng nó lại là phần mềm hoạt động tương đối trơn tru, với khả năng tương thích cao với nhiều hệ điều hành. Khi bạn dùng phiên bản trả phí của nó, bạn còn có thể chặn được những ứng dụng rác, cũng như những quảng cáo làm phiền đến bạn. 

NetEase MuMu Player

NetEase MuMu Player - phục vụ mục đích chơi game
NetEase MuMu Player – phục vụ mục đích chơi game

Trong số những phần mềm giả lập android phục vụ cho mục đích chơi game, thì đây cũng là một cái tên đáng cân nhắc. Bởi vì, nó có đầy đủ các tính năng mạnh mẽ như những phần mềm đi trước. Tuy nhiên, nó vẫn không thể vượt mặt được những tên tuổi gạo cội của những phần mềm lâu đời. 

10 cái tên phần mềm phía trên có lẽ sẽ đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dùng sài hệ điều hành OS MAC khi muốn lựa chọn phần mềm giả lập android trên macbook . Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm thích hợp. Hy vọng, đây sẽ là bài viết có ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *